Tại sao bạn kinh doanh quán cafe lại thất bại

0
1238

Bạn của tôi làm nghề thiết kế đồ họa rất thành công, nhưng lại thích kinh doanh lĩnh vực cafe, sau hơn 2 năm kinh doanh mô hình này và anh gần như không thu hồi được vốn. Anh tâm sự: Mình là tay ngang, không biết gì về kinh doanh quán café và cứ tưởng là đơn giản nhưng khi làm thấy quá phức tạp, nhất là lại chưa tham gia môt khóa học nào về quản lý quán cafe. Nhiệm vụ của một người quản lý quán cafe là nghiên cứu để đưa ra những chiến lược

Vì sao bạn là chủ quán cafe mà vẫn phải theo học lớp quản lý quán cafe?

Nhiệm vụ của người quản lý quán cafe chính là nghiên cứu để đưa ra những chiến lược ẩm thực, xây dựng tổ chức, điều hành nhân sự cho từng bộ phận sao cho hiệu quả để hướng đến một mục tiêu tăng doanh thu và đạt lợi nhuận. Khi nhân viên, các bộ phận làm việc hiệu quả tức là bạn đã quản lý tốt và cũng sẽ đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ nhận được một dịch vụ tốt và tình hình kinh doanh của quán sẽ tiến triển hơn. Để trở thành một người quản lý quán cafe thực sự và bạn cần phải nắm vững kiến thức, nghiệp vụ, chức năng của từng bộ phận để đưa ra những cách thức, phương pháp tổ chức phù hợp. Trong công tác quản lý, bạn cần phải đặt bản thân vào nhiều vị trí khác nhau để có cái nhìn khách quan hơn trong mọi vấn đề.

Đây là điều quan trọng trong số những bí quyết cần làm để tăng doanh thu dịp cuối năm được hầu hết người bán áp dụng. Công tác chuẩn bị gồm một số biện pháp như là phát tờ rơi quảng cáo, gửi email thông báo chương trình khuyến mãi nhân dịp đón năm mới. Nhờ đó các khách hàng sẽ chờ đợi để sở hữu các món đồ uống, dịch vụ giá tốt. Nếu như muốn tận dụng tâm lý những người nghiện mua hàng giảm giá, quán cafe sẽ phải đưa ra mức cạnh tranh với các đối thủ khác để bạn thu hút sự chú ý tới cửa hàng.

Tại sao bạn kinh doanh quán cafe lại thất bại
Tại sao bạn kinh doanh quán cafe lại thất bại

Với rất nhiều người mua hàng háo hức được đặt bàn tay mình lên các sản phẩm của bạn và muốn tận dụng dịp cuối năm thì họ sẽ có rất nhiều câu hỏi cần giải đáp. Đó chính là lý do tại sao ngay cả khi một cửa hàng nhỏ không thường xuyên hỗ trợ trực tuyến thì cũng cần cân nhắc đến dịch vụ này ở trong đợt mua sắm cuối năm.

Khóa học quản lý quán cafe đem lại lợi ích gì?

Khóa học quản lý quán cafe Việt Long Bartender sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những kiến thức về kỹ năng, nghiệp vụ điều hành giám sát, tổ chức, từ việc phân bổ nhân sự, cho đến cách thức quản lý các trang thiết bị và kiến thức tổng quát về các mô hình kinh doanh ẩm thực và quán cafe. Khi ngành dịch vụ đang có các xu hướng ngày càng phát triển thì yêu cầu đặt ra là phải xây dựng tính chuyên nghiệp để phù hợp với xu thế của thời đại để quản lý hoạt động kinh doanh quán cafe. Lĩnh vực quán cafe rất cần một đội ngũ các nhà quản lý có kiến thức và trình độ kỹ năng đạt chuẩn.

Khóa học quản lý quán cafe tại Việt Long Bartender sẽ giúp bạn tự tin hơn khi mở quán với sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi kỹ năng nghiệp vụ sẽ giúp bạn xây dựng nhiều chiến hoặc nếu như có ý định mở quán cafe bạn sẽ bước vào nghề với tâm thế tự tin hơn. Nếu bạn chưa tìm được hướng đi cho riêng mình hay đang còn muốn tìm hiểu sâu về ngành kinh doanh quán cafe thì hãy liên hệ với Việt Long Bartender để được tư vấn và hỗ trợ.

Các bài viết tại mục Dịch vụ:

Bạn có nên tự kinh doanh café đơn lẻ

Về lại trang chủ.