Thói quen xấu và hậu quả khi sử dụng máy lạnh không đúng cách

0
1113

Máy lạnh là thiết bị hiện đại ra đời nhằm phục vụ con người. Càng ngày thì máy lạnh càng trở nên thân thuộc với mọi nhà mọi người hơn bao giờ hết. Tuy nhiên bạn có cho rằng mình đã sử dụng máy lạnh hợp lí và đúng hướng dẫn? Với việc sử dụng sai sẽ dẫn đến những hậu quả gì? Cùng tìm hiểu cụ thể với chúng tôi qua bài viết dưới đây. 

Hậu quả từ việc sử dụng máy lạnh sai cách:

  • Bạn có biết nếu sử dụng máy lạnh sai cách thì chính bạn đang biến bầu không khí xung quanh bạn trở nên ô nhiễm. Nó có thể ô nhiễm hơn không khí bên ngoài gấp 2-5 lần đấy nhé
  • Và tất nhiên máy lạnh thì luôn tiêu tốn điện năng. Nếu bạn sử dụng máy lạnh không hợp lí thì không những có thể ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân mà còn phải chi trả một số tiền lớn cho tiền điện hàng tháng.

Những thói quen xấu khi sử dụng máy lạnh

Thói quen 1: ở trong phòng kín quá lâu với chiếc máy lạnh 

Bạn có thể không biết rằng việc ở trong phòng kín với chiếc máy lạnh có thì bầu không khí ô nhiễm từ 2-5 lần so với bầu không khí bên ngoài trời.

Chính vì vậy những máy lạnh đời sau ngày càng cải thiện hơn, bạn hãy nên ưu tiên lựa chọn cho mình chiếc máy lạnh có chức năng lọc khí, bổ sung các ION âm vào trong các tấm lọc. Như vậy sẽ giảm thiểu ô nhiễm hơn, giúp bạn có thể lọc bẩn, làm cho vi khuẩn yếu dần đi và tiêu diệt vi khuẩn bằng các điện áp

Hãy chọn chiếc máy lạnh có thể lọc không khí và diệt vi khuẩn
Hãy chọn chiếc máy lạnh có thể lọc không khí và diệt vi khuẩn

Tuy nhiên thì tốt nhất là trong khoảng 15-20 phút sau khi ở phòng kín với chiếc máy lạnh, bạn nên mở cửa ra cho thông thoáng, thay đổi bầu không khí cũ trong căn phòng.

Thói quen 2: Tắt đi khi phòng đã đủ độ lạnh nhưng sau đó thì lại bật lại

Có một thói quen hoàn toàn sai lầm của đa số người sử dụng chính là khi phòng đã đủ độ mát thì tắt máy lạnh đi, nhưng nếu thấy nóng thì lại bật lại để tiết kiệm điện. Hay là bất máy lạnh với công suất tối đa để phòng mát nhanh hơn rồi lại tắt đi khi đủ độ lạnh

Nhưng thực sự thì mọi người có biết để một lần khởi động lại thì máy lạnh phải tiêu tốn một nguồn điện rất lớn. Nếu vì để tiết kiệm điện mà bạn có thói quen xấu ấy thì thật là sai lầm. Điều đó không những khiến cho cơ thể bạn không kịp thích nghi với nhiệt độ mà còn tiêu hao điện năng rất nhiều.

Việc chênh lệch giữa nhiệt độ phòng dùng máy lạnh và bên ngoài sẽ khiến cơ bạn không kịp thích nghi, gây cảm giác khó chịu và có hại đến sức khỏe của bản thân. Bạn nên duy trì nhiệt độ máy lạnh trong phòng ở mức ổn định, không nên tắt bật máy lạnh liên tục, vừa tiêu tốn điện năng vừa hại sức khỏe nhé

Thói quen 3: Không vệ sinh máy lạnh sạch sẽ

Bạn có từng vệ sinh cho chiếc máy lạnh tại nhà? Có thể nguyên nhân do tiết kiệm chi phí hay là người tiêu dùng luôn có suy nghĩ ‘’hư rồi mới sửa’’ nên rất nhiều hộ gia đình ‘’làm biếng” với chiếc máy lạnh của mình. Nhưng bạn có biết rằng chiếc máy lạnh chạy lâu và bám bẩn rất nhiều. Nếu không chịu vệ sinh sạch sẽ sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân cũng như tuổi thọ của chiếc máy lạnh.

Đảm bảo sức khỏe cho gia đình từ việc vệ sinh sạch sẽ máy lạnh
Đảm bảo sức khỏe cho gia đình từ việc vệ sinh sạch sẽ máy lạnh

Hãy vệ sinh định kỳ cho chiếc máy lạnh 6 tháng 1 lần đối với gia đình và 3 tháng 1 lần đối với những nơi sử dụng công suất thường xuyên.

Trên đây là một số thói quen xấu mà mọi người thường hay mắc phải khi sử dụng máy lạnh. Chiếc tủ lạnh và máy lạnh đã trở nên quen thuộc hơn với mọi người, mọi nhà. Chính bạn hãy là người tiêu dùng thông thái để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và những người xung quanh nhờ việc sử dụng hợp lí nhé!

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://ngonbore247.com/