Tổ yến sào – Thực phẩm bổ dưỡng dành cho mọi lứa tuổi

0
544

Tổ yến sào là loại thực phẩm vô dùng bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi, từ người già đến trẻ nhỏ. Mọi người nên sử dụng loại thực phẩm này đều đặn và thường xuyên để nhận được hiệu quả tối đa nhất. Tổ yến – thực phẩm tự nhiên có rất nhiều protein và dưỡng chất cần thiết trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất và phát triển ở trẻ.Vậy nguồn gốc hình thành tổ yến ở đâu và có bao nhiêu loại tổ yến? Sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

  1. Nguồn gốc hình thành nên tổ yến

Yến sào – loại thực phầm bổ dưỡng mà hiện nay các gia đình sử dụng chính là tổ của con chim yến sinh sống ngoài biển, tổ yến này được hình thành chính bằng 100% nước dãi của con chim yến. Tổ yến có khá nhiều tên gọi khác nhau như: hải yến, quan yến, yến thái,..

Nguồn gốc hình thành chim yến

Nguồn gốc hình thành chim yến

Khi sinh sống tại điều kiện tự nhiên, chim yến sẽ làm tổ tại những vách đá, vách núi hay thậm chí trong hang núi ở gần biển. Để có thể khai thác được tổ yến sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như công sức, có khi công việc này còn nguy hiểm đến chính tính mạng của người khai thác tổ yến.

Tổ yến không cố định tập trung tại một chỗ mà treo leo tại các vách đá khác nhau nên đây cũng có thể coi là một trong những yếu tố khiến việc khai thác tổ yến trở lên khó khăn.

  1. Phân loại tổ yến

– Về cơ bản, tổ yến có 2 loại:

2 loại tổ yến chính là yến nhà và yến đảo. Yến đảo được hình thành hoàn toàn tự nhiên không có bàn tay của con người, còn yến nhà là loại yến được nuôi trồng trong môi trường nhân tạo. Thông thường yến đảo có giá trị kinh tế hơn so với yến nhà sẽ đắt hơn yến nhà.

– Về màu sắc:

Huyết yến bổ và quý hiếm nhất

Huyết yến bổ và quý hiếm nhất

Khi phân chia yến dựa vào yếu tố màu sắc thì có 3 dạng chính là: Bạch yến, huyết yến đảo và hồng yến. Huyết yến đảo là sản phẩm hiếm nhất và có giá trị cao nhất trong 3 loại yến trên. Đặc trưng riêng biệt nhất của huyết yến chính là loại yến này có màu đỏ cam đậm. Đặc biệt, huyết yến khai thác rất khó bởi chúng ở tận tít sâu trong hang, càng vào sâu trong hang thì tổ yến có màu càng đậm hơn. Trong quá trình hình thành tổ yến kết hợp với các khoáng chất của hang đá khiến cho tổ yến cho màu đậm.

Hồng yến là tổ yến có màu cam, thành phần dinh dưỡng có trong hồng yến đứng thứ 2 sau huyết yến. Ngày nay với kỹ thuật phát triển, con người đã có thể dùng kỹ thuật phun sương trong môi trường sinh sống của yến nhà để tạo điều kiện cho yến sinh trưởng và phát triển giống với tự nhiên đẻ tạo nên hồng yến.

Giống với cái tên bạch yến – đây là sản phẩm có màu trắng, chiếm số lượng nhiều nhất trong toàn bộ lượng yến trên toàn thế giới. Nhưng không sự phổ biến đó mà khiến cho sản phẩm này chứa ít giá trị dinh dưỡng. Bạch yến chứa đầy đủ các dinh chất giống như hồng yến có, chỉ khác là số lượng bạch yến nhiều hơn và tất cả yến nhà hầu hết đều hình thành được bạch yến nên việc khai thác bạch yến dễ dàng hơn.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về sự hình thành của tổ yến cũng như cách phân loại yến trên thị trường. Hy vọng thông tin mà chúng tôi mang đến cho bạn đọc sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức nhất định về thực phẩm bổ dưỡng tổ yến này.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://ngonbore247.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe