Trẻ em nên sử dụng yến sào như thế nào cho hợp lý?

0
884

Tổ yến sào không những chỉ là là thức ăn chứa đầy dưỡng chất, tốt cho người lớn, người già mà nó còn vô cùng tốt đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Thế nhưng để tận dụng triệt để công dụng của sản phẩm, bạn cần biết cách sử dụng hợp lí yến sào cho trẻ nhỏ.

Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có them kinh nghiệm trong việc sử dụng yến sào cho con trẻ nhé!

  1. Yến sào có tác dụng thế nào đến sức khỏe của trẻ?

Theo nghiên cứu trong tổ yến sào có chứa một lượng protein khá cao, gồm 18 loại axit amin, 31 nguyên tố vi lượng, những chất dinh dưỡng axit amin có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào ở trẻ nhỏ. Các chất dinh dưỡng có trong yến sào giúp tăng cường canxi, kali, sắt, magie,.. tốt cho phổi và hệ tiêu hóa của trẻ.

Yến sào là thực phẩm tốt cho sự phát triển của trẻ

Yến sào là thực phẩm tốt cho sự phát triển của trẻ

Khi trẻ nhỏ được bổ sung dinh dưỡng từ tổ yến sào thường xuyên sẽ giúp bé có thể lực tốt, tăng cường sức đề kháng và hạn chế tình trạng ốm vặt của trẻ. Từ đó giúp trẻ hoạt động tốt hơn, tăng khả năng tiếp thu bài vở.

  1. Bổ sung yến sào trong từng giai đoạn phát triển của trẻ

– Giai đoạn từ 0 – 12 tháng tuổi:

Giai đoạn này, trẻ vẫn còn sơ sinh hệ tiêu hóa còn yếu vì thế các mẹ nên chú ý không cho trẻ ăn tổ yến sào giai đoạn này. Chính vì thế, trong thời điểm then chốt này, chỉ nên nuôi con bằng sữa mẹ bởi sữa mẹ trong giai đoạn này là cần thiết nhất cho trẻ nhỏ.

– Giai đoạn từ 12 – 36 tháng tuổi:

Lúc này, hệ tiêu hóa của trẻ đã phát triển khá toàn diện, đã có khả năng hấp thu dinh dưỡng có trong tổ yến sào. Hãy bắt đầu cho trẻ ăn yến sào từ giai đoạn 12 tháng tuổi, lưu ý chỉ nên cho bé ăn 1/3 tổ yến sào. Sau khi bé quen với việc hấp thu dưỡng chất từ yến sào bạn có thể dùng nguyên 1 tổ yến sào trong một lần.

Nên bắt đầu cho trẻ ăn yến sào từ giai đoạn 12 tháng tuổi

Nên bắt đầu cho trẻ ăn yến sào từ giai đoạn 12 tháng tuổi

– Giai đoạn từ 3 – 10 tuổi:

Giai đoạn này hệ tiêu hóa của trẻ đã cứng cáp đồng thời việc được sử dụng yến sào từ lúc 12 tháng tuổi đã tập dần thói quen cho trẻ. Hơn nữa, ở độ tuổi này các bé rất hiếu động, các mẹ nên cho bé sử dụng tổ yến sào 3 lần/tuần để tạo đà cho bé phát triển. Việc sử dụng tổ yến sào đều đặn sẽ giúp nâng cao sức đề kháng cho trẻ, tăng khả năng tập trung ở trẻ.

  1. Bé nên sử dụng yến sào với liều lượng bao nhiêu là đủ?

Bé nên sử dụng khoảng 70ml yến sào/ngày, bởi với liều lượng này, bé sẽ hấp thụ vừa đủ các dưỡng chất trong tổ yến sào . Nếu không có thời gian chế biến thì có thể dùng nước yến sào đóng hộp cho bé. Một điều cần lưu ý khi cho bé sử dụng tổ yến sào đó là các mẹ nên cho bé ăn lúc đói, có thể là sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ.

Nếu chỉ sử dụng yến sào một cách thụ đồng mà không có chế độ ăn uống hợp lý hay vận động thể dục đều đặn thì sẽ không thể hấp thu dưỡng chất có trong tổ yến sào một cách tối đa. Cần có một chế độ ăn khoa học với đầy đủ dưỡng chất và lưu ý thay đổi món ăn thường xuyên để trẻ ăn ngon miệng hơn.

Trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển nên được bổ sung các chất dinh dưỡng từ yến sào để có được một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần học tập và tiếp thu nhanh nhẹn, thông minh.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://ngonbore247.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe