Vì sao cần phải chưng yến sào trước khi sử dụng?

0
847

Yến sào là món ăn bổ dưỡng nhưng lại không có nhiều cách chế biến,  dù thế nào cũng chỉ có một cách đó là chưng yến, tuyệt đối không được xào nấu trực tiếp. Vì khi chưng cách thủy, mới có thể giữ lại được những dưỡng chất nguyên thủy nhất của yến sào đồng thời giữ được hương vị đặc trưng rất riêng của nó. Vậy chưng yến thế nào mới đúng cách? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vì sao cần phải chưng yến sào trước khi sử dụng?

Vì sao cần phải chưng yến sào trước khi sử dụng?

  1. Sử dụng tổ yến sào như thế nào mới đúng?

Xưa kia, tổ yến sào là món ăn đắt đỏ và quý giá mà chỉ có vua chú mới được sử dụng, người bình thường hoàn toàn không có khả năng sử dụng món ăn này. Tuy nhiên hiện nay, ngoài việc thu tổ yến tự nhiên thì nhiều nơi trên cả nước đã nuôi yến lấy tổ, tạo cơ hội cho người dân có cơ hội để tiếp cận và sử dụng loại thực phẩm quý giá và tốt cho sức khỏe này.

Để chế biến đúng cách yến sào thì không phải ai cũng biết. Đây là cả một quá trình và nghệ thuật riêng biệt mà chỉ những người có kinh nghiệm mới biết cách thực hiện sao cho đúng nhất.

Nguyên tắc đầu tiên là cần nhớ là không được nấu tổ yến với nhiệt độ cao, trên lửa lớn và không nấu chung với các nguyên liệu khác. Nếu muốn kết hợp với các nguyên liệu khác thì cần chưng cách thủy tổ yến với lửa trước và sau đó mới cho vào chung với món ăn mà chúng ta định thực hiện. Khi đó các chất dinh dưỡng trong tổ yến mới không bị biến đổi hoặc mất đi, vì giá tổ yến khá cao nên đừng để lãng phí nhé.

Chưng yến cũng là cả một nghệ thuật

Chưng yến cũng là cả một nghệ thuật

  1. Cách chưng tổ yến sào đúng cách

Làm sao để chưng yến đúng cách mà vẫn giữ được hương vị ban đầu của yến, đồng thời vẫn giữ được độ dai giòn của yến sào? Không phải ai cũng có thể làm được, với công thức dưới đây bạn sẽ hiểu hơn về cách chưng yến sào:

Cho tổ yến vào thố, sau đó đổ ngập nước giúp tổ yến nở to đều và giúp cơ thể hấp thụ yến tốt hơn. Tuy nhiên không được đổ vượt quá 80% dung tích thố nhằm tránh nước sôi bị trào ra. Nên sử dụng nồi chưng chuyên dụng của yến để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Khi chưng yến chỉ đun nhỏ lửa, dùng nhiệt độ không được vượt qua 80 độ. Nên chưng yến trong khoảng 30 phút rồi tắt bếp, ủ thêm khoảng 15 phút nữa là được. Nếu bạn có thân nhiệt thấp hoặc sợ lạnh bụng thì có thể cho thêm chút gừng và chưng cùng yến, nhằm giúp hương vị ngon hơn và không bị lạnh bụng.

Sau đó cho thêm đường phèn vào khi đã tắt lửa, như vậy tổ yến sẽ nở to hơn. Tổ yến chưng nên sử dụng khi nóng, nếu nguội có thể hâm lại nhưng chỉ nên sử dụng lửa nhỏ và tuyệt đối không dùng lò vi sóng.

Như vậy, tổ yến cần phải chưng thì mới có thể sử dụng được và cách chưng thế nào để giữ được nhiều chất dinh dưỡng cũng như hương vị của yến nhất chúng tôi đã cung cấp ở trên. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được cách chưng yến sao cho đúng nhất, chúc các bạn thành công với món ăn bổ dưỡng này nhé. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo kĩ trước khi chọn mua tổ yến để mua được sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng nhất.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://ngonbore247.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe