Vì sao chúng ta nên đeo tai nghe đúng bên ?

0
3479

 Những ai thường hay sử dụng tai nghe đều thấy mỗi bên đều có phân biệt tai đeo bên trái và tai đeo bên phải. Và bạn có bao giờ đeo đúng tai nghe theo bên đã đánh dấu, hay bạn có khi nào tự đặt ra câu hỏi, nhà sản xuất đánh dấu như vậy để làm gì? Hay tại sao phải nên đeo tai nghe đúng bên?

Tin tức tai nghe bluetooth:

Máy nghe nhạc đắt nhất Việt Nam trên báo Số hóa

 1. Lý do bạn nên đeo tai nghe đúng bên

Những dòng điện thoại sử dụng được tai nghe đều có khả năng phát ra âm thanh từ loa có 2 dang: Mono và stereo. Với dạng mono thuộc dạng âm thanh đơn kênh, nghĩa là tín hiệu phát ra âm thanh từ một hướng là giống nhau. Vì thế khi kích hoạt môn bạn sẽ cảm thấy hai bên phát ra nhạc đồng đều nhau, dù có tháo một trong hai tai nghe ra thì vẫn phát ra nhạc bình thường và không bị ngắt đoạn nhạc.

Đeo tai nghe đúng cách

Đeo tai nghe đúng bên

Nhưng với dạng stereo thuộc dạng âm thanh đa kênh, tín hiệu sẽ được phát ra nhiều hướng, âm thanh sẽ khác nhau, được phân bổ từ trái sang phải hoặc ngược lại. Một khi bạn kích hoạt stereo, thì khi bật một bài hát thì âm thanh phát ra giữa hai tai nghe bên trái và bên phải hoàn toàn khác nhau. Ví dụ như khi bạn tháo tai bên phải thì chỉ nghe thấy tiếng nhạc tai bên trái, ngược lại khi tháo tai nghe bên trái thì chỉ thấy tiếng ca sĩ hát mà không có nhạc đệm. Nên phải kết hợp cả hai bên tai nghe thì bài hát mới hào quyện được với nhau.

Đặc biệt, khi sử dụng âm thanh stereo, người nhạc sĩ có thể để nguồn phát ra âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau từ nhiều khu vực khác nhau, nhưng người nghe vẫn có thể biết được khi nghe. Chính vì vậy đây là lý do vì sao bạn nên đeo tai nghe đúng bên để cảm nhận được bài hát hoàn thiện và biết được âm thanh phát ra từ đâu.

Do vậy, bạn nên đeo tai nghe đúng bên để hưởng thụ được hết nội dung bài hát, hay một bộ phim. Vì nếu không đeo tai nghe đúng bên thì âm thanh mà bạn nghe được sẽ không đi đúng hướng, ảnh hưởng đến quá trình nghe nhạc và xem phim không được hấp dẫn.

2. Cách đeo tai nghe đúng cách

Bạn có thể tưởng tượng răng, chiếc tai nghe bạn đang đeo như một chiếc nút chai, còn tai của bạn như một chiếc cổ chai. Chúng ta phải kết hợp, đóng vặn làm sao cho chiếc nắp được phù hợp và vùa vặn với chiếc cổ chai.

Đầu tiên, bạn phải xác định đâu là tai nghe bên trái và tai nghe bên phải, để tránh được các điều vừa nói trên. 

Nếu bạn đeo tai nghe bên trái trước, thì lúc đó đầu hơi nghiêng về phí bên phải, sau đó tay phải luồn qua đầu, kéo nhẹ vành tai trái ra, rồi gắn tai nghe lên tai sao cho bạn cảm thấy tai nghe đẫ vừa với tai của mình. Và bạn làm tương tự như vậy với phái tai nghe bên phải.

Khi làm như vậy, mới đầu thì có cảm giác khá lạ, từ âm thanh đến cảm xúc. Những khi sử dụng một lúc âm thanh sẽ chuyển dần sang âm bass, khi đó bạn sẽ hòa nhập hơn, dễ nghe hơn.

Chú ý, bạn nên lựa chọn kích cỡ phần tai nghe phù hợp với kích cỡ tai của bạn. Để dễ dàng sử dụng và nghe được âm thanh chuẩn hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vành tai để làm giá đỡ cho tai nghe, giúp cố định và khó bị rơi tuột khi cơ thể chuyển động mạnh.

Từ nguyên nhân, lý do bạn nên đeo tai nghe đúng bên, và cách thức đơn giản khi đeo tai nghe. Có thể giúp bạn nhận biết được những lợi hại do việc đeo tai nghe sai cách, và giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn bài hát, bộ phim của mình hoàn hảo hơn.

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại ngonbore247.com

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe