Vì sao khi ăn bột nghệ phải có mật ong?

0
881

Theo ý kiến của các chuyên gia cho biết, nếu ăn bột nghệ mà không có mật ong thì sẽ không đem lại tác dụng gì mà nó lại còn khiến cho bệnh trở nên nặng hơn. Và để đạt được kết quả tốt nhất thì nên ăn bột nghệ với mật ong khi no. Ngoài ra thì hiện nay đang có rất nhiều người nhầm lẫn giữa bột nghệ và tinh nghệ, dẫn đến việc phòng chữa bệnh không được cao.

  1. Nên ăn bột nghệ với mật ong khi no

Thông thường mọi người hay sử dụng bột nghệ để ăn cùng với mật ong, hòa với nước hay rắc vào cơm… với mục đích bồi bổ sức khỏe và phong chống một số bệnh.

Theo như PGS.TS Phạm Hữu Lý thì bột nghệ cần được ăn cùng với mật ong. Nếu như không ăn bột nghệ cùng với mật ong thì sẽ không có tác dụng gì mà nhược lại nó còn có thể làm cho bệnh viêm loét dạ dày trở nên trầm trọng hơn. Khi ăn bột nghệ cùng với mật ong, thì bột nghệ sẽ được dàn đều trong dày không bị vón thành từng cục.

Theo như một số nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết ở những nơi mà bột nghệ bị vón cục thì độ pH xung quanh nó rất thấp. Điều này có nghĩa là độ axit ở những nơi bột nghệ bị vón cục này sẽ rất cao, có thể dẫn đến tình trạng viêm loét dạ dày. Như vậy không những không chữa được bệnh đau dạ dày mà nó còn trở nên nặng hơn.

Vì sao khi ăn bột nghệ phải có mật ong?
Vì sao khi ăn bột nghệ phải có mật ong?

Khi sử dụng bột nghệ thì phải dùng khi no, vì chất curcumin có trong bột nghệ chỉ tan trong dịch mật. Khi no thì dạ dày sẽ có nhiều dịch mật hơn nên ăn bột nghệ với mật ong sẽ đem lại kết quả tốt hơn. Còn sử dụng bột nghệ khi đói sẽ không đem lại kết quả gì vì nó sẽ không thấm vào máu.

  1. Cách phân biệt khi ăn bột nghệ và tinh nghệ

Hiện nay có nhiều người nhầm lẫn giữa bột nghệ và tinh nghệ (hay còn gọi là tinh chất nghệ). Trong thực tế thì đây là 2 loại khác nhau hoàn toàn.

Như các bạn đã biết để làm ra được 1 kg bột nghệ khô thì cần đến 10 kg nghệ tươi. Nhưng trong 1 kg bột nghệ thì chỉ có 2% tinh nghệ, hay còn gọi là chất curcumin. Tinh nghệ chỉ chiếm 1 hàm lượng nhỏ trong bột nghệ nhưng nó lại nó 1 thành phần quan trọng nhất, nó có công dụng phòng ngừa và chữa trị được rất nhiều bệnh.

Trong bột nghệ, ngoài có 2% tinh chất curcumin ra thì các chất còn lại chủ yếu là tinh bột, các loại muối khoáng, một ít vitamin, sáp, nhựa và tinh dầu… Nếu như bạn sử dụng bột nghệ để bồi bổ sức khỏe thì sẽ phải rất lâu vì khi ăn bột nghệ là có nghĩa bạn sẽ ăn hết các thành phần ở trên.

Nhưng chắc các bạn chưa biết sáp nhựa và tinh dầu có trong bột nghệ lại có hại và có thể hủy hoại tế bào gan. Còn đối với tinh chất nghệ lại rất tốt nó có công dụng tốt đối với hệ tiêu hóa, phòng tránh bệnh ung thư làm giảm đi các cholesterol.

Theo như các chuyên gia về nano nghệ cho biết, trong tinh nghệ có 2 nhược điểm là khi vào trong dạ dày thì sẽ bị phân hủy và không tan trong nước. Cho nên việc việc hấp thu vào máu sẽ bị kém đi. Cụ thể như khi dùng tinh nghệ thì chỉ được 3% tinh nghệ được hấp thu vào máu còn 97% còn lại thì bị thải ra ngoài. Nghĩa là cứ uống 100g tinh chất curcumin thì chỉ hấp thu được 3g tinh nghệ vào người.

Để có thể khắc phục được nhược điểm này của tinh nghệ các chuyên gia đã nghiên cứu ra curcumin nano. Đây là một loại kỹ thuật làm cho những hạt tinh nghệ lớn thành những hạt tinh nghệ nhỏ có kích thước nano chỉ với (10-9), như vậy khi sử dụng tinh nghệ curcumin nano này sẽ hấp thu vào máu tốt hơn.

– Cách phân biệt bột nghệ, tinh nghệ curcumin và curcumin nano

+ Đối với bột nghệ thì không tan được trong nước.

+ Với tinh nghệ curcumin cũng không tan được trong nước nhưng tan được trong cồn và có màu vàng ươm.

+ Còn đối với curcumin nano thì tan được cả trong nước và trong cồn.

Như vậy, qua bài viết hôm nay thì các bạn đã biết được vì sao phải ăn bột nghệ với mật ong, và biết được cách phân biệt được tinh nghệ và bột nghệ rồi chứ. Hãy ăn bột nghệ với mật ong để đạt được kết quả tốt nhất trong việc chữa trị bệnh dạ dày nhé.

CÔNG TY THẢO MỘC VÀNG

Trụ Sở: Số 7 Đỗ Quang, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

VPHCM: Số 64 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TPHCM

TEL: 02422682929 – 0936438198

Email:contact@thaomocvang.vn

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Sử dụng nghệ mật ong để trị sẹo lồi

>>>> ngonbore247.com