Mẹo chọn rèm cửa hợp phong thủy trong phòng ngủ

0
1100

Bạn đang phân vân không biết con nên mua rèm của cho phòng ngủ? Câu trả lời là có. Phòng ngủ rất cần rèm cửa không những để chắn ánh sáng mà còn để phù hợp với phong thủy trong phòng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn một chiếc rèm cửa hợp phong thủy của phòng ngủ nhà mình. Bài viết dưới đấy sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời đó.

 Tin tức đệm Everon:

Những mẹo chọn đệm cho người già và trẻ nhỏ

  1. Rèm cửa hợp phong thủy theo bản mệnh của gia chủ

Nếu gia chủ mệnh Kim: Hãy chọn những màu sắc có ánh kim, trắng, hoặc vàng kim, bạc cho rèm cửa nhà mình. Đặc biệt nếu kết hợp màu trắng với các đồ nội thất như giường tủ hay tường và chăn gối màu nâu sẽ tạo sự sự đại vượng cho căn phòng của bạn. Ngoài ra bạn không nên sử dụng những màu như đỏ, hồng tím vì đây là màu hành Hỏa tương khắc mới mệnh Kim.

Nếu gia chủ mệnh Mộc: Hãy chọn những màu thuộc hành Mộc như xanh lá hoặc màu lục nhạt. Ngoài ra kết kết hợp với các màu hành Thủy là đen, xanh biển, xám sẽ tạo vượng khí dồi dào cho căn phòng ngủ của nhà bạn, giúp bạn may mắn hơn nhiều trong cuộc sống. Lưu ý tránh các màu hành Kim như trắng, vàng, bạc vì đây là những màu tương khắc của hành Mộc.

Nếu gia chủ mệnh Thủy: Hãy sự dụng những màu như xám, đen, xanh biển để áp dụng vào rèm cửa nhà bạn. Đây đều là những màu thuộc hành Thủy và rất hợp để áp dụng vào rèm của. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với những màu như bạc, vàng kim để tạo sự tương hợp trong căn phòng và sinh ra nguồn năng lượng dồi dào cho bạn. Lưu ý tránh các màu hành thổ như vàng đất, nâu.

Nếu bạn mệnh Hỏa: Màu đỏ, hồng, tím luôn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nếu những màu này kết hợp với các màu xanh lá cây hay xanh lục thì căn phòng của bạn sẽ rất vượng. Lưu ý tránh các màu hành Thủy như đen, xám, xanh biển để không có sự tương khắc trong căn phòng.

 Rèm cửa hợp mệnh hỏa

Rèm cửa hợp mệnh Hỏa

Nếu gia chủ mệnh Thổ: Rèm cửa hợp phong thủy của mệnh Thổ là những màu vàng đất, nâu, những màu này cũng khá phổ biến trong màu rèm cửa. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với các màu hành Hỏa như đỏ, hồng tím để tạo sự tương sinh và tránh các màu hành Mộc như xanh lục, xanh lá…

2.Rèm cửa hợp phong thủy theo những tiêu chuẩn khác.

Chọn lựa chất liệu cho rèm cửa.

Rèm cửa cho phòng ngủ có công dụng là che chắn ánh sáng tự nhiên tác động vào cũng như giữ căn phòng được sạch sẽ và tránh khỏi ô nhiễm khói bụi trong cuộc sống hiện tại. Chính vì thế việc chọn lựa chất liệu cho rèm cửa là một bước khá quan trọng khi mua. Việc lựa chọn loại rèm phải đảm bảo độ dầy cũng như chất liệu phải mềm mại, không khô ráp.

Chọn rèm cửa phù hợp với không gian phòng ngủ.

Đây cũng là một yếu tố quan trọng khi bạn chọn rèm cửa hợp phong thủy nên không thể xem nhẹ yếu tố này. Trước khi mua một chiếc rèm cửa, bạn cần phải nhận xét xem liệu nó có phù hợp với căn phòng của mình hay không. Trước tiên là chiều rộng hẹp, nó không được quá rộng cũng như quá hẹp, phải đảm bảo hợp lý. Thứ hai là chiều cao của rèm phải vừa phải, che được hết ô cửa và không quá dài. Một tấm rèm xấu có thể làm mất hết thẩm mỹ cho căn phòng của bạn.

Thông tin về các mẫu đệm đẹp đang được giới thiệu tại danh mục Thời trang . Xem thêm một số thông tin về các mẫu thời trang tại: ngonbore247.com