Uống mật ong và tinh bột nghệ

0
1314

Mật ong và tinh bột nghệ là sự kết hợp hoàn hảo mà hầu hết chúng ta đều biết và thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên, sự kết hợp này còn cho chúng ta những tác dụng khác mà chỉ với các chuyên gia và những người có kiến thức chuyên sâu mới hiểu. Uống mật ong – tinh bột nghệ còn việc ăn nghệ có tác dụng gì có những tác dụng gì, mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

1.Tác dụng của mật ong và tinh bột nghệ

Mật ong – tinh bột nghệ khi tách rời nhau đã là những thực phẩm có chức năng cực kỳ tuyệt vời đối với cơ thể của chúng ta. Mật ong có tác dụng làm đẹp, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Tinh bột nghệ chiết xuất từ nghệ tươi có tác dụng làm mờ sẹo, mịn da và kháng viêm kháng khuẩn. Hai thực phẩm chức năng có tác dụng thay thế và bổ trợ cho nhau kết hợp với nhau giúp cho cơ thể đạt được sự thay đổi tích cực vượt trội.

Người ta thường sử dụng tinh bột nghệ trộn với mật ong ngoài việc làm cho hỗn hợp này có thể dễ dàng sử dụng hơn đồng thời gia tăng lợi ích mà chúng đem lại. Sự kháng khuẩn kháng viêm của tinh bột nghệ khi kết hợp với khả năng cải thiện hệ thống miễn dịch của mật ong giúp cho cơ thể có khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài.

Không chỉ có vậy, một trong những lợi ích lớn nhất mà mật ong có thể đem lại cho chúng ta là ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh ung thư, có  tác dụng hỗ trợ quá trình điều trị ung thư. Cùng với khả năng chống oxy hóa của tinh bột nghệ, hai loại thực phẩm này kết hợp, bổ sung tác dụng cho nhau giúp cho người bệnh có thể phục hồi sức khỏe một cách nhanh nhất đồng thời giảm sự phát triển của các khối u ác tính.

Uống mật ong và tinh bột nghệ
Uống mật ong và tinh bột nghệ

Ngoài ra, những người mắc những căn bệnh về xương khớp có thể sử dụng hỗn hợp này như một bài thuốc kết hợp với cách chữa của các bác sĩ làm giảm thiểu tình trạng tệ đi của hệ thống xương khớp, giảm nồng độ Cholesteron từ đó giúp cho cơ thể được điều hòa và có một cuộc sống lành mạnh hơn. ăn nghệ tươi có tác dụng gì

2.Cách uống mật ong – tinh bột nghệ

Bạn có nhiều cách có thể sử dụng để uống hỗn hợp này dễ dàng hơn, thông thường hỗn hợp này có bán ở bên ngoài thị trường, nếu bạn không muốn tự làm thì có thể mua ở bên ngoài. Tuy nhiên, giá cả của hỗn hợp này cũng khá cao và nếu bạn không có khả năng tài chính thì hãy thử tư tay làm hỗn hợp bằng cách sử dụng tỷ lệ 1:2 của mật ong/tinh bột nghệ.

Sử dụng nước ấm hòa với mật ong – tinh bột nghệ đã chia theo tỷ lệ, lưu ý bạn không được sử dụng nước lạnh hay nước nguội, nước sôi. Nếu cẩn thận, bạn nên sử dụng nước ở nhiệt độ khoảng 70 độ C là tốt nhất cho quá trình ngấm và hòa tan của mật ong – tinh bột nghệ.

Bạn cũng có thể trộn hỗn hợp nhiều để bảo quản sử dụng dần nhưng chúng tôi khuyến cao bạn nên uống bao nhiêu pha bấy nhiêu để chất lượng được tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nghệ tươi sau khi sơ chế để trực tiếp ngâm với mật ong, sau khoảng thời gian nhất định bạn sẽ có được hỗn hợp như mong muốn.

>>>> Xem thêm tác dụng của việc ăn nghệ tươi tốt như thế nào

Để có thể sử dụng hiệu quả nhất, chúng tôi nghĩ bạn nên lựa chọn nghệ tươi hay tinh bột nghệ cùng mật ong ngay từ đầu tại các địa chỉ uy tín. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY THẢO MỘC VÀNG

Trụ Sở: Số 7 Đỗ Quang, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

VPHCM: Số 64 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TPHCM

TEL: 02422682929 – 0936438198

Email:contact@thaomocvang.vn

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Uống tinh bột nghệ hàng ngày có thể giúp giảm cân

>>>> ngonbore247.com