Cách vệ sinh máy giặt Electrolux đúng cách

0
2074

Máy giặt được coi là thiết bị vô cùng phổ biến đối với đời sống của người dân Việt Nam. Cũng giống như đa số các loại máy giặt khác thì máy giặt Electrolux sau một thời gian dài sử dụng cũng sẽ gặp phải lỗi thường thấy làm ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình. Chính vì vậy để hạn chế tối đa những lỗi này thì các bạn cần phải thường xuyên vệ sinh máy giặt và kiểm tra để phát hiện một cách kịp thời. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về cách vệ sinh máy giặt Electrolux để các bạn cùng tham khảo nhé.

Máy giặt Electrolux thiết kế hiện đại và sang trọng
Máy giặt Electrolux thiết kế hiện đại và sang trọng

Vệ sinh vỏ ngoài của máy

Sau khi bạn đã sử dụng máy giặt được một thời gian dài thì ngoài thành máy rất hay bám bụi và xuất hiện các vết dơ bẩn. Bạn cần phải tiến hành vệ sinh vỏ ngoài của máy bằng vải mềm để chúng được sạch sẽ và đẹp mắt hơn nhé.

Trong trường hợp máy giặt xuất hiện những vết bẩn khó lau thì bạn có thể sử dụng thêm một chút xà phòng. Tránh tuyệt đối dùng các vật sắt để lau vì nó có thể làm xước và hại đến linh kiện của máy.

Vệ sinh lồng giặt

Lồng giặt là nơi trực tiếp tiếp nhận quần áo nên rất có thể các sợi vải và bụi bẩn sẽ bám vào bên trong, tích tụ lâu dài gây hại cũng như ảnh hưởng tới quá trình hoạt động.

Cần vệ sinh máy giặt electrolux thường xuyên để đảm bảo hoạt động tốt nhất
Cần vệ sinh máy giặt electrolux thường xuyên để đảm bảo hoạt động tốt nhất

Bạn có thể tận dụng chu trình rửa máy của máy giặt để vệ sinh lồng giặt nhé. Chỉ cần một chút xà phòng và ấn nút Start là máy đã bắt đầu việc xúc rửa rồi đó.

Vệ sinh ngăn đựng nước xả

Khi bạn khởi động máy giặt thì máy sẽ tự động bơm nước để lấy toàn bộ phần nước xả và xà phòng trong ngăn. Tuy nhiên có một số trường hợp do lực yếu hoặc do bạn cho quá nhiều xà phòng nên bên trong ngăn đựng nước xả còn tích tụ nước xả. Vì vậy, khi vệ sinh máy giặt bạn cũng nên chú ý cả bộ phận này để tránh nước xả rơi ra quần áo khi đã giặt xong.

Vệ sinh lưới lọc

Lưới lọc là một trong những bộ phận quan trọng của máy giặt nên bạn cần vệ sinh thường xuyên. Và để vệ sinh được thì bạn hãy đóng vòi nước và bật công tắc nguồn rồi nhấn nút START để rút toàn bộ nước trong vòi ra ngoài. Sau khi nước đã rút hết thì tắt điện và phích nguồn ra rồi lấy phin lọc ra và vệ sinh bằng bàn chải mềm. Chú ý khi lắp lọc phin lại cũng cần đúng cách và đúng vị trí nhé

Vệ sinh lưới lọc xơ vải

Sau mỗi lần sử dụng máy giặt thì lưới lọc sơ vải lại tích tụ thêm một chút. Chính vì vậy mà sau mỗi lần giặt bạn cần vệ sinh lại nhé. Chỉ cần tháo lưới lọc ra và dùng bàn chải mềm vệ sinh là đã ổn rồi đó. Khi lắp lại chú ý rằng nên vặn lại theo chiều kim đồng hồ để lưới lọc vào đúng vị trí.

Trên đây là cách vệ sinh máy giặt Electrolux đúng cách mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hãy tạo cho mình thói quen vệ sinh máy giặt thường xuyên để tăng tuổi thọ và bảo vệ quần áo của mình và gia đình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://ngonbore247.com/