Chia sẻ bí quyết khử mùi hôi cho tủ lạnh

0
2728

Thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày có thể gây ra những mùi hôi khó chịu, thậm chí có thể tạo điều kiện phát sinh cho những loại vi khuẩn gây hại. Để loại bỏ những mùi hôi cho tủ lạnh, các bạn có thể tham khảo bí quyết khử mùi hôi cho tủ lạnh mà chúng tôi đề xuất dưới đây:

  1. Cách khử mùi hôi cho tủ lạnh hiệu quả nhất

Để loại bỏ mùi thức ăn, thực phẩm bám trong tủ lạnh, các bạn có thể thực hiện những cách đơn giản dưới đây:

Sử dụng vỏ cam, quýt

Sau khi ăn xong cam, quýt thì các bạn cũng không nên vội loại bỏ phần vỏ thừa mà có thể sử dụng để khử mùi cho tủ lạnh. Bạn có thể chia vỏ cam, quýt thành nhiều phần, sau đó đặt ở nhiều vị trí trong tủ lạnh.

Vỏ cam, quýt sẽ giúp loại bỏ hiệu quả mùi thức ăn, thực phẩm cho tủ lạnh, giúp cho thực phẩm được bảo quản tươi lâu và giữ nguyên được hương vị và hàm lượng dinh dưỡng vốn có.

Sử dụng vỏ cam quýt để khử mùi hôi
Sử dụng vỏ cam quýt để khử mùi hôi

Sử dụng chanh tươi

Chanh tươi cũng là nguyên liệu có công dụng khử mùi hôi hiệu quả cho tủ lạnh. Bạn có thể cắt một vài lát chanh tươi và để ở các tầng của tủ lạnh. Chanh sẽ làm cho những mùi hôi khó chịu biến mất nhanh chóng, làm cho tủ lạnh của bạn sạch hơn.

Sử dụng khăn bông sạch để khử mùi

Để khử mùi hôi cho tủ lạnh, bạn cũng có thể để một chiếc khăn bông sạch trong tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có khả năng hấp thụ mùi khá tốt. Chỉ với một chiếc khăn bông, bạn sẽ có thể để tích trữ nhiều loại thực phẩm khác nhau trong tủ lạnh mà không cần lo lắng về những mùi hôi khó chịu.

  1. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh để không xuất hiện mùi hôi

Bên cạnh việc khử mùi cho tủ lạnh thì các bạn cũng có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của những mùi hôi khó chịu bằng những biện pháp đơn giản như:

Ngăn ngừa mùi hôi khó chịu cho tủ lạnh
Ngăn ngừa mùi hôi khó chịu cho tủ lạnh

–  Đối với những loại thức ăn thừa không ăn hết, để bảo quản thì các bạn có thể cho vào những hộp nhựa có nắp đậy. Hộp nhựa không chỉ giúp thức ăn được bảo quản tốt hơn mà còn ngăn ngừa được mùi thức ăn bám dính vào tủ lạnh.

– Những loại hoa quả có mùi thơm như: xoài, dứa, mít, sầu riêng…các bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh  nhưng không nên để trực tiếp, mà nên bọc vào trong những chiếc túi ni lông để mùi hoa quả không ám vào tủ lạnh cũng như những loại thức ăn khác.

– Rau củ tươi trước khi cho vào tủ lạnh các bạn cần đảm bảo đã khô ráo hoàn toàn. Bởi nếu để rau quả còn ướt vào trong tủ lạnh sẽ rất dễ bị hư hỏng, làm cho tủ lạnh xuất hiện những mùi hôi khó chịu.

– Thịt và cá cũng là những loại thực phẩm quen thuộc được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên khi tích trữ trong tủ lạnh các bạn cần bọc vào ít nhất là 2 lớp túi trước khi cho vào tủ. Bởi đây đều là những loại thực phẩm dễ phát tán mùi và hơi của nó cũng dễ bám  vào tủ lạnh.

– Thường xuyên làm vệ sinh cho tủ lạnh để loại bỏ mùi hôi bám trên tủ lạnh.

Bài viết đã hướng dẫn cách khử mùi hôi cho tủ lạnh, đồng thời đưa ra một số cách hay trong việc ngăn ngừa mùi hôi cho tủ. Các bạn hãy tham khảo để sử dụng tủ lạnh được hiệu quả và an toàn nhất nhé!

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://ngonbore247.com/