Chia sẻ kinh nghiệm có nên sử dụng ngay tủ lạnh khi mới mua về hay không?

0
793

Đa số mọi người thường khá hấp tấp trong việc sử dụng tủ lạnh. Thường thì mọi người sẽ nhanh chóng cắm điện vào sử dụng ngay tủ lạnh khi mới mua em nó về nhà. Nhưng bạn có biết rằng đối với tủ lạnh mới mua thì bạn nên cắm điện trong vòng 2 tiếng đồ rồi mới sử dụng nó. Hãy tìm hiểu thêm ở bài viết sau nhé!

  1. Không nên sử dụng ngay tủ lạnh khi mới mua về

– Bạn hãy cắm tủ trong vòng 2 tiếng đồng hồ trước khi sử dụng và trong khoảng thời gian này cứ 4 tiếng bạn mở tủ ra trong vòng 5 phút đối với tủ lạnh mới mang về nhé. Sau đấy lấy khăn sạch nhúng nước và vắt kiệt đi để lau chùi tủ cho thật sạch sẽ. Hãy chú ý mở cửa tủ lạnh ra để cho khí độc có thể thoát hết trước khi bạn cất thực phẩm và lưu trữ và bảo quản.

– Việc lựa chọn nơi để tủ cũng rất quan trọng. Bạn hãy chọn một nơi tiện lợi cho việc sử dụng tủ cho gia đình nhưng vẫn đảm bảo được sự thoáng mát và không ẩm ướt để tránh nấm mốc. Đặc biệt nên để tránh nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Hãy giữ cho tủ lạnh được thăng bằng khi kê lên vật nào đó.

– Mọi người thường có thói quen để vật dụng lên nóc tủ. Nhưng tuyệt đối không nên làm như vậy để tránh những vật dụng ấy đè nặng gây hỏng hóc hoặc có thế dẫn đến nước dột gây ẩm ướt. Có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh

– Bạn hãy nối đất cho tủ lạnh để tránh ngăn ngừa sự cố do rò rỉ điện hoặc giật điện từ việc tủ lạnh bị hở điện nhé. Chú ý với các ống khí, dây điện thoại và các thanh có khả năng phát tia lửa điện khác thì không được nối đất

– Bạn không nên đặt tủ lạnh quá sát tường, hãy đặt tủ cách tường khoảng từ 10cm để đảm bảo khí làm mát dàn lạnh của tủ lạnh nhà bạn được lưu thông tốt

  1. Những bí quyết cho bạn giúp làm tăng tuổi thọ của tủ lạnh

Công việc vệ sinh tủ thường bị nhiều người lãng quên. Điều đấy đã tạo điều kiện cho vi khuẩn được sinh sôi và phát triển, ảnh hưởng trực tiếp đến thực phẩm mà bạn đang bảo quản. Vậy nên bạn hãy thường xuyên vệ sinh tủ lạnh của nhà mình.

Vệ sinh tủ thường xuyên sẽ đảm bảo tuổi thọ của tủ lạnh
Vệ sinh tủ thường xuyên sẽ đảm bảo tuổi thọ của tủ lạnh

– Bạn nên cho tủ lạnh nghỉ ngơi trong 30 phút và tầm 1 tháng 1 lần. Hãy vặn nút điều chỉnh thermostat về vị trí ON hoặc là OFF. Sau đó bạn cứ để tủ chạy bình thường nhé.

– Bạn hãy giữ khoảng cách nhất định đối với các loại thực phẩm với nhau. Tránh việc nhồi nhét quá nhiều vào tủ lạnh để cho không khí lạnh trong tủ được lưu thông tốt hơn.

– Hạn chế việc đóng mở tủ lạnh thường xuyên và quá lâu khiến nhiệt độ của tủ lạnh không được ổn định và tiêu hao một lượng điện của gia đình bạn. Chú ý không nên che kín các giá để thực phẩm trong tủ lạnh nữa nha.

– Có nhiều người có thói quen để thức ăn nóng vào trong tủ lạnh nhưng hành động đấy thật sai lầm, điều này sẽ khiến cho bộ dàn mát trong tủ lạnh bị ảnh hưởng. Về lâu dài có thể làm giảm tuổi thọ của tủ.

  1. Một số lưu ý cho bạn khi sử dụng tủ lạnh

– Một số người lo lắng tủ lạnh mới mua về hoạt động đến 5-6 tiếng vẫn không lạnh và họ nghĩ rằng nó đã bị lỗi. Vậy thì bạn đừng lo lắng vội về vấn đề này nhé. Đây là tủ lạnh mới mua nên cần có một thời gian để tủ lạnh được ổn định, bạn hãy giữ tủ chạy trong vòng 24 tiếng không chứa thực phẩm thì ngay sau đó nó sẽ hoạt động bình thường nhé.

– Thời gian cho khay đá viên nhà bạn đông là từ tầm 2-4 tiếng. Nhưng lon đá thì sẽ mất khoảng thời gian nhiều hơn. Ví dụ như nếu bạn muốn làm lạnh từ 5 lon đá trở lên thì bạn cần từ 8-10 tiếng để đông thành đá.

Thời gian đông khay đá viên từ 2-4 tiếng
Thời gian đông khay đá viên từ 2-4 tiếng

– Bạn đang thắc mắc và lo lắng việc tủ lạnh nhà mình đột ngột tắt rồi lại tự khởi động lại thì cứ yên tâm tủ lạnh nhà bạn đang chạy theo chế độ tiết kiệm điện năng đấy. Vậy nên tủ lạnh nhà bạn mới lúc tắt lúc lại mở đấy.

Trên đây là một số những thông tin về việc sử dụng ngay tủ lạnh khi mới mua. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn và gia đình. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://ngonbore247.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here