Kinh nghiệm kinh doanh quán café cho người mới bắt đầu

0
619

Ngành kinh doanh quán café đang là một trong những hướng phát triển tốt với những thuận lợi như là vốn đầu tư ban đầu không nhiều, lợi nhuận thu lại cao …. Tuy nhiên không phải ai bỏ công sức, tiền bạc ra kinh doanh quán café đều thu được thành công. Vậy làm thế nào để thành công trong kinh doanh quán café ?  Cần phải chuẩn bị những gì cho ngành kinh doanh này? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn có được câu trả lời

Theo kinh nghiệm từ những quán café đã thành công trong việc kinh doanh quán café, thì điều làm nên thành công cho quán chính là sự khác biệt. Như các bạn đã biết thì ở bất kì thành phố nào cũng sẽ thấy được là sự cạnh tranh giữa các quán café quá là khốc liệt, khốc liệt từ số lượng cho đến chất lượng của quán. Vậy nếu quán café của bạn cũng không hơn gì các quán café của người khác thì liệu bạn có thể tồn tại trong cái ngành này được không ? Chính vì thế việc bạn phải tự biến quán café của mình trở nên khác biệt với người khác thì bạn mới có thể thành công và tồn tại trong ngành kinh doanh này. Tuy nhiên để có thể tạo nên sự khác biệt thì bạn nên nắm vững và làm tốt các công việc, yếu tố cơ bản của một quán café đã.

  1. Yếu tố vốn

Vốn là yếu tố đầu tiên và có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của bất kì loại hình kinh doanh nào. Dù là ở ngành nghề nào thì để kinh doanh thì bạn cũng cần phải có một khoản vốn nhất định. Kinh doanh quán café cũng vậy, bạn càng phải chuẩn bị kĩ lưỡng vốn của mình. Vốn không phải chỉ là tiền bỏ ra, nó còn là những kinh nghiệm bạn tìm tòi, tích lũy được từ trước , cũng có thể là nhân lực , trang thiết bị. Nếu bạn đã có lượng tiền vừa đủ, có lượng nhân viên với trang thiết bị đầy đủ thì bạn đã có thể kéo khả năng thành công của mình lên đến mức 75%. Người mới kinh doanh quán café hoàn toàn có khả năng thành công ngay trong lần đầu tiên nếu như họ có thể tập trung vào đúng chiến lược kinh doanh ngày từ lúc đầu.

Tùy vào mô hình kinh doanh của bạn là thế nào, trong thời gian bao lâu mà sẽ cần đến một lượng vốn tương ứng. Ví dụ như những quán café nhỏ  dành cho học sinh, sinh viên thì vốn bỏ ra ban đầu rơi vào khoảng 100 triệu.

Kinh nghiệm kinh doanh quán café cho người mới bắt đầu

  1. Yếu tố menu quán

Khi mở quán café thì bạn cần phải chuẩn bị một menu quán thật chu đáo và chất lượng. Đây cũng có thể chính là chiếc chìa khóa của sự thành công, bởi lẽ nếu menu của bạn không chất lượng và sự độc đáo mà chỉ đi theo lối mòn của các quán café khác thì bạn sẽ chẳng bao giờ thành công được. Đơn giản là vì với những thức uống trong menu đó thì họ đã có kinh nghiệm hơn bạn rất nhiều rổi. Để có được một menu độc đáo thì bạn phải liên tục trau dồi, tìm tòi các công thức, thử sáng tạo thêm các món mới bằng kinh nghiêm của mình hoặc đăng kí khóa học pha chế tại các cơ sở uy tín. Một mách nước nhỏ cho bạn là bạn nên biết pha chế , vì như vậy sẽ chủ động hơn trong nhiều trường hợp. Ví dụ như nhân viên pha chế muốn nghỉ việc hoặc gây áp lực cho bạn.

  1. Thiết kế không gian quán

Không gian của quán cũng là một yếu tố quan trọng nhằm thu hút khách hàng đến với quán của bạn. Nếu không gian quán của bạn độc đáo, khách hàng đến với quán cùa bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng, lại vừa được thưởng thức những thức uống độc đáo cùng dịch vụ phục vụ khách hàng tuyệt vời thì còn gì thú vị hơn nữa. Lựa chọn không gian quán thích hợp cũng sẽ giúp các bạn có được lượng khách hàng phù hợp với không gian quán của bạn. Như vậy là quán café của bạn đã có lượng đối tượng khách hàng ổn đỉnh đến quán rồi phải không nào ? Hãy tạo ra không gian quán thật độc đáo và khác biệt bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Việt Long Bartender sẽ cung cấp cho bạn các Dịch vụ tốt nhất.

Các bạn đang xem bài viết Kinh nghiệm kinh doanh quán café cho người mới bắt đầu.

Để quay lại trang chủ bấm vào đây!