Nên dùng bột giặt hay nước giặt cho máy giặt là hợp lý nhất?

0
2191

Với máy giặt thì nên dùng bột giặt hay nước giặt là hợp lý nhất, thì đề có có thêm thông tin tổng quát hơn khi lựa chọn nước giặt cho máy giặt thay vì bột giặt thì bài viết sau đây các bà nội trợ nên quan tâm để có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Công nghệ càng ngày càng hiện đại, thế nên thay vì giặt quần áo bằng tay thì hiện nay mọi người không còn phải động tay vào việc giặt giũ khi đã có sự hỗ trợ của chiếc máy giặt, thì công sức và thời gian bỏ ra sẽ được thu gọn đi rất nhiều. Nhưng để hỗ trợ cho việc giặt giũ được chất lượng hơn thì cần sử dụng nước giặt sẽ tốt hơn bột giặt

Chắc hẳn trước khi bắt đầu sử dụng máy giặt thì mọi người cũng đã tìm hiểu về kiến thức bảo quản và giữ gìn máy giặt, và giặt quần áo chất lượng hơn. Và một số phương pháp đó chính là nên lựa chọn nước giặt để độ bền của máy lâu hơn, mà quần áo khi giặt sẽ sạch hơn, nên sau đây chúng ta hãy cùng đi khái quát về việc sử dụng nước giặt cho máy giặt như thế nào nhé.

Những vấn đề liên quan đến việc giặt giũ 

Thời xưa thì việc giặt giũ luôn là việc của giới phụ nữ, tuy công việc này khá đơn giản những những lúc quần áo nhiều, hay vào những trời đông rét buốt thì khá là nặng nhọc và vất vả. Để cải tiến những khó khăn đó thì hiện nay có rất nhiều dòng máy giặt hỗ trợ, để giảm thiểu rất nhiều thời gian và công sức vào việc giặt giũ, và có thể giặt bất kỳ lúc nào vào thời tiết nào để sẽ rất dễ dàng.

Giảm thiểu thời gian và công sức khi giặt tay
Giảm thiểu thời gian và công sức khi giặt tay

Nhưng xưa nay thì mọi người thường giặt chủ yếu bằng bột giặt, và đây cũng coi là một sản phẩm không thể thiếu trong việc giặt giũ để giúp quần áo được sạch hơn, thơm hơn. Nhưng khi sử dụng bột giặt cho giặt tay hay giặt máy cũng sẽ có một số vấn đề như sau:

– Với những trang phục màu đen hay tối màu khi sử dụng bột giặt sau khi để khô thường có những vết màu trắng bám trên, đó là vết tích của lượng bột giặt thừa còn bám lại sau quá trình giặt giũ. Như thế một phần sẽ mất công giặt lại ảnh hưởng tới độ bền của quần áo, một phần thì làm mất thẩm mỹ của quần áo.

– Ngoài ra khi giặt bằng tay hay giặt máy cũng phải vò trước khi giặt nếu tiếp xúc nhiều với bột giặt thì sẽ dễ ảnh hưởng tới làn da, đặc biệt là làn da nhạy cảm để lâu ngày dễ gây viêm gia, khô da thâm chí là nổi mẩn ngứa bong tróc do tiếp xúc nhiều với bột giặt

Nước giặt cho máy giặt sản phẩm hỗ trợ mới

Để cải thiện được tất cả những vấn đề trên thì hiện nay trên thị trường đã san xuất ra nhiều dòng nước giặt cho máy giặt, với công dụng như bột giặt đôi lúc còn giặt sạch hơn do ở dạng chất lỏng nên dễ hòa tan vào nước mà không để lại cặn như bột giặt, và không gây kích ứng khi da tiếp xúc.

Sử dụng nước giặt máy thay vì bột giặt
Sử dụng nước giặt máy thay vì bột giặt

Với việc sử dụng nước giặt thay vì bột giặt sẽ có những ưu điểm sau đây mà mọi người nên tham khảo như:

– Ưu điểm đầu tiên là khi sử dụng nước giặt thì khi giặt tay thì luôn là giải pháp an toàn với mọi loại da nhạy cảm, không gây kích ứng hay kho ráp như sử dụng bột giặt.

– Khi sử dụng nước giặt cho máy giặt thì không để lạn cặn tráng trên áo quần tối màu, do đây là dạng chất lỏng khi vào nước sẽ hòa nhập vào nhau nên giặt giũ hiểu quả và sạch hơn.

– Ngoài ra, hiện nay với công nghệ ngày càng hiện đại thì nhiều dòng nước giặt còn được cải tiến với sự kết hợp của nhiều mùi hương để giúp quần áo thơm hơn, mềm mại hơn mà không cần dùng đến nước xả vải.

Với những ưu điểm mà nước giặt cho máy giặt mang đến, nhưng sản phẩm này vẫn chưa được các chị em sử dụng nhiều, do vẫn còn thói quen sử dụng bột giặt. Một phần khi dùng bột giặt sẽ có nhiều bọt hơn và đa số là thích như vậy, còn sử dụng nước giặt thì không có bọt nhiều nên sử dụng sẽ tốn nhiều hơn. Đặc biệt thì giá thành của nước giặt hiện nay còn cao hơn là bột giặt nhiều nên ít được lựa chọn.

Giặt giũ hiệu quả hơn và an toàn hơn bột giặt
Giặt giũ hiệu quả hơn và an toàn hơn bột giặt

Nhưng với những lợi ích mà nước giặt cho máy giặt mang đến hiệu quả hơn rất nhiều mà còn đảm bảo an toàn hơn so với giặt bột giặt, thì với mức giá hoàn toàn không phải là vấn đề, nên đây chắc hẳn là một trợ thủ đắc lực cho chị em trong việc giặt giũ một cách chất lượng và an toàn hơn.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm dùng nước giặt hay bột giặt cho máy giặt. Mong rằng bạn sẽ tích lũy thêm kiến thức để sử dụng máy giặt được bền lâu và vệ sinh tốt hơn nhé. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ của chúng tôi.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://ngonbore247.com/