Xu hướng marketing online nửa cuối năm 2018 do dự luật an ninh mạng

0
2431

Mục đích của bộ Luật là mang tới một môi trường internet trong sạch, không có những nguồn tin kích động bạo loạn, phòng ngừa những đối tượng lan truyền những thông tin sai lệch, chống phá nhà nước. Tuy nhiên, bên cạnh đó không ít những SEOer, Facebooker và Marketer Online tỏ ra lo lắng với doanh số bán hàng của mình liệu có bị ảnh hưởng.

Nguồn gốc của dự luật an ninh mạng

Sẽ không có chuyện gì xảy ra nếu trong thời gian 1 tuần trở lại đây, một số phần tử không tung thông tin hỏa mù về dự luật cho thuê đất 99 năm của tại cảng Vân Đồn cho Trung Quốc. Thông tin này đã để lại những hậu quả xấu cho nền kinh tế chung của Việt Nam, cao trào chính là vụ bạo loạn tại Bình Thuận. Thông tin sai lệch đã kích động nhân dân khiến họ mất kiểm soát và có những hành động không đúng.

Ảnh hưởng của dự luật đến Google, facebook

Ảnh hưởng của thông tin sai lệch này đã khiển Quốc hội phải thông qua dự luật an ninh mạng. Có thể những kênh lớn như Google, facebook sẽ bị bộ công an quản lý về thông tin người dùng, đặt máy chủ tại Việt Nam và gỡ bỏ những thông tin sai sự thật. Đây là những điều khoản mà các ông chủ sở hữu lớn như Facebook, Google phải suy nghĩ và là điều không thể. Phần lớn họ sẽ không đồng ý với những yêu cầu này bởi thông tin người dùng facebook và google luôn phải được bảo mật. Như vậy, câu trả lời cho: “Dự luật an ninh mạng ảnh hưởng Marketing online như thế nào?” là: “rất lớn”

Xu hướng marketing online nửa cuối năm 2018 do dự luật an ninh mạng

Nếu Facebook và Google không đồng ý với những yêu cầu này, họ sẽ chấm dứt hợp đồng tại Việt Nam. Một hệ lụy khá lớn xảy ra đó chính là 90% doanh nghiệp sẽ mất đi nguồn thu lớn. Họ không thể quảng bá sản phẩm với những thông tin và hình ảnh như trước đó. Tất cả các dịch vụ quảng bá sẽ đều bị chấm dứt kể cả kênh tìm kiếm lớn nhất như Google cũng không còn. Kéo theo là cả các dịch vụ như Youtobe, Adword cũng sẽ bị chấm dứt.

Những đối tượng bán hàng online trên facebook, google liệu có bị cấm

Khi Dự luật an ninh mạng được thông qua và áp dụng, với những nội dung quảng cáo, bán hàng online trên các kênh Facebook, google sẽ vẫn diễn ra bình thường nếu thông tin đăng lên là hợp pháp. Chỉ những thông tin, sản phẩm có nội dung xuyên tạc sự thật nằm trong điều 8 luật an ninh mạng đưa ra mới bị cấm. Những thông tin mang mục đích chống phá nhà nước đều bị truy cứu hình sự đối với người dùng.

Hướng đi đúng đắn trong tương lai

Không thể phủ nhận được rằng Facebook và Google là hai kênh quảng cáo lớn, mang lại nguồn thu nhập không hề nhỏ cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, chúng ta cần phải chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Thay vì 2 kênh thông tin này, chúng ta còn có các kệnh như zalo, cốc cốc hay bing,…

Xu hướng marketing online nửa cuối năm 2018 do dự luật an ninh mạng

Tùy từng trường hợp cụ thể mà các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng dịch vụ marketing online cần phải tìm cách thích nghi, xoay sở. Đặc biệt với những ai làm dịch vụ SEO, đào tạo SEO cần phải thật cẩn thận, trang bị cho mình kiến thức vững chắc, sâu rộng để có thể đứng vững trả lời câu hỏi: “Dự luật an ninh mạng ảnh hưởng Marketing online như thế nào?” nếu luật này được thông qua và chấp thuận tại Việt Nam.

Trên đây là những dự đoán về xu hướng marketing online nửa cuối năm 2018, mong rằng các công ty, đơn vị làm dịch vụ marketing luôn lắm bắt được những thông tin chính xác, có những quyết định sáng suốt trong thời điểm này.

Xem thêm bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: ngonbore247.com