Luật an ninh mạng với bán hàng Facebook? Là chính sách cải thiện hay khai tử thực sự?

0
5153

Ngay khi luật an ninh mạng được thông qua vào cuộc họp sáng ngày 12/6, lực lượng kinh doanh online qua Facebook bắt đầu có xu hướng rần rần, họ cho rằng việc luật an ninh mạng ra đời khiến cho việc kinh doanh online qua mạng xã hội trở nên khó khăn. Tuy nhiên, liệu có thực sự như những gì mà chúng ta đang nghĩ? Luật an ninh mạng với bán hàng Facebook là chính sách cải thiện hay khai tử thực sự?

Những điểm quan trọng trong luật an ninh mạng với bán hàng Facebook mà bạn cần biết

Điều 8. Các hành vi bị nghiêm cấm

 1. Sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi sau đây:

Hành vi quy định tại khoản 1 Điều 18 của Luật này:

 • Tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 • Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc.
 • Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế – xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.
 • Hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe cộng đồng.
 • Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội.
 1. Thực hiện tấn công mạng, khủng bố mạng, gián điệp mạng, tội phạm mạng; gây sự cố, tấn công, xâm nhập, chiếm quyền điều khiển, làm sai lệch, gián đoạn, ngưng trệ, tê liệt hoặc phá hoại hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia.
 2. Sản xuất, đưa vào sử dụng công cụ, phương tiện, phần mềm hoặc có hành vi cản trở, gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông; phát tán chương trình tin học gây hại cho hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử; xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.
 3. Chống lại hoặc cản trở hoạt động của lực lượng bảo vệ an ninh mạng; tấn công, vô hiệu hóa trái pháp luật làm mất tác dụng biện pháp bảo vệ an ninh mạng.
 4. Lợi dụng hoặc lạm dụng hoạt động bảo vệ an ninh mạng để xâm phạm chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân hoặc để trục lợi.
 5. Hành vi khác vi phạm quy định của Luật này.

Điều 9. Xử lý vi phạm pháp luật về an ninh mạng

Người nào có hành vi vi phạm quy định của Luật này thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

Luật an ninh mạng với bán hàng Facebook? Là chính sách cải thiện hay khai tử thực sự?
Đối tượng áp dụng của các điều luật này không có những người kinh doanh online hợp pháp

>>> Xem thêm Dịch vụ seo tại Hà Nội

Nói một cách đơn giản thì luật an ninh mạng sẽ chính thức khai tử những thành phần có xu hướng phá hoại quy định an ninh của đất nước cũng như hạn chế tất cả các loại hình kinh doanh không hợp pháp và không phù hợp với văn hóa xã hội Việt Nam.

Thậm chí, nếu như người dùng không thể thực hiện theo quy định này thì việc Google và Facebook xóa sổ Việt Nam ra khỏi danh sách được phục vụ là điều rất có thể sẽ xảy ra trong tương lai. Đây là trường hợp xấu nhất sau khi luật an ninh mạng bắt đầu được tiến hành. Nếu như Việt Nam rơi vào trường hợp này thì chắc chắn những người kinh doanh online, nhất là qua trang mạng Facebook sẽ cần phải chuẩn bị cho mình phương hướng giải quyết ngay từ bây giờ.

Luật an ninh mạng với bán hàng Facebook? Là chính sách cải thiện hay khai tử thực sự?
Đừng lo, nếu không có Facebook và Google chúng ta vẫn còn nhiều công cụ khác

>> Quay về đọc thêm về  Khóa học seo tại Hà Nội

Người bán hàng sẽ kinh doanh như thế nào nếu Facebook và Google bị xóa sổ?

Trong tình trạng như hiện nay, việc ngay lập tức chuẩn bị sẵn sàng cho công cuộc đấu tranh với các công cụ bán hàng là cực kỳ cần thiết. Đối với chúng tôi, Facebook và Google thực sự là hai công cụ kinh doanh trực tuyến tốt nhất nhưng nếu không có, chúng tôi cũng luôn có những công cụ khác giúp các bạn tiếp tục công việc của mình.

>>> Bạn cần dịch vụ backlink giá rẻ hãy liên hệ với chúng tôi qua hotlien 0963 515 091 

Một số công cụ khác các bạn có thể kể đến như Zalo, Viber, Line, Baidu, Bing… Đừng lo khi đến với chúng tôi vì bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng, chúng tôi sẽ đưa bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu còn thắc mắc nhé!

Xem thêm bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: ngonbore247.com