6 nguyên nhân giải thích tại sao máy giặt không chảy nước

0
1627

Máy giặt vốn dĩ không còn xa lạ gì với chúng ta. Chắc chắn bạn đã từng gặp trường hợp máy giặt vẫn vào điện, đèn báo tín hiệu vẫn sáng nhưng máy lại không cấp nước vào lồng giặt. Đây chính là một trong những hư hỏng thường thấy ở máy giặt. Vậy tại sao máy giặt không chảy nước? 6 nguyên nhân được liệt kê dưới đây có thể lí giải cho bạn.

Công tắc cảm biến lực nước bị hỏng

Trong mỗi máy giặt đều có một công tắc cảm biến lực nước. Công tắc này sẽ tự động ngắt khi máy đã bơm đủ nước giặt. Tuy nhiên nếu máy không bơm nước vào lồng giặt thì có khả năng công tắc này đã bị hỏng sửa máy giặt tại nhà. Bạn hãy kiểm tra công tắc cảm biến lực nước để biết được tình trạng, nếu hư hỏng hãy thay mới để tiếp tục sử dụng máy giặt.

Áp suất nước thấp

Áp suất nước được tính từ vị trí đặt máy giặt đến nơi đặt bồn chứa nước. Trong trường hợp bạn đặt bồn chứa ở quá xa máy giặt thì áp suất nước vẫn có khả năng thấp như thường. Nhiều hộ gia đình thường đặt bồn chứa nước trên sân thượng, gần máy giặt khiến áp suất nước bị thấp, nước không bơm vào lồng giặt được. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chú ý thay đổi vị trí bồn chứa nước và máy giặt sao cho khoảng cách đủ xa để áp suất nước mạnh hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bơm trợ lực cho bồn chứa.

Van cấp nước bị khóa

6 nguyên nhân giải thích tại sao máy giặt không chảy nước
Van cấp nước

Đôi khi máy giặt của bạn không có bất kì vấn đề gì chỉ là do van cấp nước vô tình bị khóa, khiến máy giặt không thể bơm nước vào. Hãy kiểm tra kĩ càng van cấp nước, nếu nó bị khóa, hãy mở ra và bấm thử xem máy giặt có hoạt động bình thường không.

Kiểm tra nguồn cấp nước

Bồn chứa nước cạn kiệt là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt không thể bơm nước vào lồng sửa máy giặt toshiba. Bạn cần chú ý bơm nước thường xuyên vào lồng giặt để máy giặt thực hiện hoàn chỉnh chu kì giặt. Nếu máy không thể bơm thêm nước vào lồng giặt trong lúc đang hoạt động, máy giặt sẽ ngừng lại và báo lỗi.

Board mạch máy giặt bị hỏng

Board mạch máy giặt hỏng là một trong những trường hợp phức tạp nhất vì đây là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Một khi board mạch bị lỗi hay hư hỏng, máy giặt có thể hoạt động không hiệu quả hay thậm chí mà ngừng hoạt động, khi đó việc cấp nước vào lồng giặt cũng không thể thực hiện. Khi máy giặt đến chu kì cấp nước, board mạch sẽ phát tín hiệu để van cấp nước mở ra, bơm nước vào lồng giặt.

Do đó nếu board hư hỏng, tín hiệu không được truyền đến van, khiến nước không thể bơm vào. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa để kịp thời khắc phục.

Van cấp nước bị tắc nghẽn

Van cấp nước nằm trên phần tiếp giáp giữa ống cấp nước và máy giặt, nếu van cấp nước bám nhiều cặn bẩn hay kẹt vật thể nào đó khiến van không mở ra được thì máy giặt không thể bơm nước vào lồng giặt.

Bạn cần cẩn thận tiến hành kiểm tra van cấp nước, làm vệ sinh lưới lọc phía bên trong để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn trong van dịch vụ sửa máy giặt công nghiệp. Bạn cần chú ý nhẹ tay tránh làm gãy hay vỡ các linh kiện bên trong. Nếu không có chuyên môn, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa và bảo trì để được khắc phục nhanh chóng.

6 nguyên nhân giải thích tại sao máy giặt không chảy nước
Van cấp nước bị nghẽn cũng là nguyên nhân giải thích tại sao máy giặt không chảy nước

Trên đây là những lí do giải thích tại sao máy giặt không chảy nước. Nếu bạn gặp phải những vấn đề liên quan đến các loại máy giặt, điều hòa hay lò vi sóng,… hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa điện tử – điện lạnh Đức Hưng.

Đến với Đức Hưng, bạn được chăm sóc bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm. Đức Hưng cam kết khắc phục sự cố trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo cho sinh hoạt của gia đình bạn. Ngoài ra Đức Hưng còn cung cấp phụ kiện chính hãng, bảo hành dài hạn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ hotline: 0243.688.5696. Đức Hưng hân hạnh phục vụ bạn.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Về trang chủ