Vì sao tủ lạnh vẫn chạy nhưng không đông đá?

0
1259

 

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình đặc biệt là trong mùa hè nắng nóng này. Nhưng nhiều gia đình sử dụng thường hay gặp phải trường hợp tủ lạnh vẫn chạy nhưng không đông đá không biết là do đâu? Nếu gia đình nào đang gặp trường hợp này thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

Tổng hợp những nguyên nhân tình trạng tủ lạnh vẫn chạy nhưng không đông đá:

Vì sao tủ lạnh vẫn chạy nhưng không đông đá?
Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ

– Do chứa quá nhiều đồ: Vì tủ lạnh gia đình bạn chứa quá nhiều đồ khiến cho không khí lạnh  lưu thông kém, vì tủ để nhiều đồ sẽ  không thể đi đến hết các vị trí trong tủ. Tốt nhất là bạn không nên nhồi nhét, để những thứ không cần thiết vào tủ lạnh !

– Do công tắc đèn tủ lạnh bị hỏng:  Với những tủ lạnh hoạt động bình thường thì khi mở cửa tủ lạnh sẽ thấy đèn sáng và đèn sẽ tắt đi khi bạn đóng lại. Nhưng vì do nguyên nhân nào đấy dẫn đến công tắc bị hỏng, lúc đấy đèn bên trong tủ vẫn sáng, khi đèn sáng sẽ tỏa ra một nhiệt lượng nhất định và làm ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong tủ lạnh.

– Do tủ lạnh bị hỏng đệm cao su: Những miếng đệm cao su có tác dụng là giữ kín nhiệt, bảo quản được những thực phẩm chứa đựng trong tủ. Nhưng khi miếng đệm này bị hỏng thì nhiệt trong tủ sẽ bị bay ra ngoài đó là nguyên nhân vì sao tủ vẫn chạy nhưng không đông đá được. Để khắc phục tình trạng này là thay miếng đệm cao su mới cho tủ lạnh.

Vì sao tủ lạnh vẫn chạy nhưng không đông đá?
Tủ lạnh không đông đá

– Do ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc: Tủ lạnh không đông đá được là do bị tắc đường ống làm lạnh. Vì khi ống bị tắc thì hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá. Nguyên nhân dẫn đến ống bị tắc có thể là do tuyết hoặc do chất bẩn. Nếu do tuyết thì bạn nên tắt nguồn tủ lạnh cho đến khi nào tuyết tan ra là được. Còn nếu là do chất bẩn đóng cặn thì bạn nên vệ sinh tủ lạnh của gia đình nhé.

– Do bộ xả đá của tủ lạnh không hoạt động: Bộ xả đá không chạy sẽ làm tuyết bị tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường khiến cho tủ lạnh không đông đá.

– Do ga lạnh bị rò ra bên ngoài:  Trường hợp này rất ít khi xảy ra, nhưng nếu tủ lạnh gia đình bạn gặp phải trường hợp thì nó có thể làm hỏng đến các block của tủ lạnh.

– Do dàn ngưng của tủ lạnh bị bụi bám vào: Khi dàn ngưng của tủ lạnh bị bụi bẩn bám bụi sẽ làm giảm lạnh do không tản được nhiệt ra ngoài.

Đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh dù vẫn chạy nhưng không đông đá được. Để có thể tránh được những vấn đề này thì các gia đình nên chịu khó vệ sinh tủ lạnh, vì sau khi máy hoạt động một thời gian tần suất của máy sẽ bị yếu dần đi vậy nên cần phải chăm sóc tủ lạnh để máy luôn hoạt động được bình thường nhé.

Địa chỉ trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh

Nhưng nếu tủ lạnh của gia đình bạn đang gặp phải vấn đề này thì hãy liên hệ đến Trung tâm Đức Hưng uy tín – chuyên sửa chữa tủ lạnh, đảm bảo trên địa bàn Hà Nội trong suốt nhiều năm qua.

Trung tâm Đức Hưng với những đội ngũ nhân viên dược đào tạo chuyên nghiệp, luôn  học hỏi, luôn lắng nghe để nâng cao tay nghề, tận tụy, trách nhiệm với công việc, nhiệt tình với khách hàng. Phụ kiện, linh kiện thay thế luôn đảm bảo về chất lượng và giá cả , cũng vì lẽ đó rất nhiều quý khách hàng gần xa đã và đang ủng hộ dịch vụ của chúng tôi . Hãy nhanh liên hệ với chúng tôi ngay để được cung cấp những dịch vụ tốt nhất, giá rẻ nhất cho bạn nhé.

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC  HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Xem thêm bài viết khác:

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Về trang chủ: ngonbore247.com