7 bước cơ bản giúp bạn mở một quán café với quy mô nhỏ

0
454

Bắt đầu với một quán café nhỏ chính là trải nghiệm đầu tiên dành cho bạn nếu bạn muốn kinh doanh với những quán lớn hơn hoặc cao hơn nữa là những nhà hàng. Tăng thu nhập hay thỏa mãn đam mê kinh doanh bằng các quán café là sở thích của rất nhiều người.

Bước 1 : lên ý tưởng và lựa chọn cho quán café của bạn một phong cách

Việc lên ý tưởng và phong cách của quán là một điều hết sức quan trọng bởi lẽ nó sẽ quyết định nguồn khách hàng mà quán của bạn đang hướng tới. Kinh nghiệm của chúng tôi là bạn nên hướng tới đối tượng khách hàng mà quán nhắm đến trước rồi mới quyết định ý tưởng cũng như phong cách của quán. Một vài loại quán café :

  • Café công sở : Quán café được trang trí lịch sự dành cho những nhân viên văn phòng đến thưởng thức café sáng hoặc buổi trưa sau khi ăn. Đây cũng có thể là nơi gặp gỡ khách hàng.
  • Café bóng đá : Khi có các giải bóng đá quốc tế hoặc cuối tuần khi mà các giải đấu hàng đầu thế giới diễn ra thì quán là nơi tập trung của những con người đam mê bón đá. Họ thường tập trung lại và xem những trận bóng , thỏa sức bình luận về những điều xung quanh bóng đá. Quán thường có màn hình lớn để cho các khách hàng có thể thưởng thức bóng đá.
  • Café vườn : Quán café dạng này thường ít khi gặp ở trong thành phố vì yêu cầu phải có địa điểm lớn, khung cảnh thiên nhiên phải thoáng mát.

Trên đây chúng tôi chỉ xin phép đưa ra vài ví dụ về các loại quán café. Các bạn cũng phải khảo sát các quán café trong khu vực bạn định thuê để mở quán. Hãy đến tìm hiểu về menu, cách họ phục vụ khách hàng để quyết định xem tiếp theo bạn nên làm gì nếu thuê địa điểm gần đó.

Bước 2 : Xác định nguồn vốn đầu tư của quán café

Bạn có thể có nguồn tiền này từ tiết kiệm , đi vay hay hợp tác với ai đó để mở quán. Nhưng bạn phải thật chắc chắn về khoản này để có thể cân nhắc chi tiêu cho quán. Nếu bạn phải đi vay để mở quán thì hãy tính toán thật kĩ lưỡng vì rất có thể ban đầu quán của bạn sẽ không có lãi hay thậm chí là thua lỗ, nhưng bạn vẫn phải chịu lãi ngân hàng. Hãy lên kế hoạch chi tiêu thật kĩ bạn nhé.

7 bước cơ bản giúp bạn mở một quán café với quy mô nhỏ
7 bước cơ bản giúp bạn mở một quán café với quy mô nhỏ

Bước 3 : Khảo sát địa điểm và lựa chọn

Mặt bằng luôn là một trong những yếu tố mang tính sống còn của các dự án quán café. Khi bạn đã có đối tượng khách hàng nhắm tới, có phong cách quán cũng như nét độc đáo riêng biệt cho quán thì đây chính là lúc phải có được một địa điểm phù hợp.

Bạn hãy lựa chọn địa điểm có lưu lượng giao thông cao, tuy nhiên quan trọng hơn là phải có giao thông thuận lợi. Hãy chọn địa điểm hướng tới sát nhất đối tượng mà bạn và quán café của bạn nhắm tới. Còn một điều đáng chú ý nữa khi thuê địa điểm là bạn phải chú ý đến thời gian thuê địa điểm cũng như các vấn đề về hợp đồng và mặt pháp lý. Hãy cân bằng thời gian thuê và tiền vốn của bạn để tránh vấn đề mất quá nhiều cho thuê địa điểm, mặt khác phải làm rõ vấn đề pháp lý để tránh tranh chấp.

Bước 4 : Tìm nguồn cung nguyên liệu

Hãy tìm các nhà cung cấp có thể đưa cho bạn mức giá nguyên liệu phải chăng sẽ tốt cho quán của bạn, nhất là trong giai đoạn đầu của quán. Khi nguồn nguyên liệu của bạn mua với giá tốt, bạn có thể tạm thời hạ giá các đồ uống để tăng tính cạnh trạnh thu hút khách hàng với những quán café khác.

Bước 5 : Trang trí quán theo phong cách đã định sẵn và bày biện nội thất

Sau khi đã có kế hoạch chi tiết về các của quán, bạn hãy nên tính đến kế hoạch mua sắm nội thất và trang trí không gian quán. Hãy lựa chọn thật kĩ càng để có thể tiết kiệm không gian, vừa tránh lãng phí tiền vào nội thất quán.

Bước 6 : Tuyện chọn nhân viên

Bạn không thể làm hết tất cả các công việc của quán được , hãy tính toán và thuê thêm nhân viên cho quán. Thường thi sinh viên chính là lựa chọn hàng đầu để bạn có thể tiết kiệm chi phí cho quán. Tùy vào quán và ngân sách của bạn mà thỏa thuận mức lương cũng như các ưu đãi khác cho nhân viên.

Bước 7 : Marketing cho quán của bạn

Có rất nhiều cách để bạn marketing cho quán của bạn, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn hãy kết hợp cả marketing truyền thống cũng như hiện đại cho quán của bạn. Sử dụng các phương thức truyền thống như phát tờ rơi, treo banner …., còn hiện đại thì hãy lập các fanpage trên mạng xã hội, quảng cáo video trên youtube ….

Chúc các bạn thành công và cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Các lời khuyên về việc thiết kế nội thất cho quán cafe

>>>> ngonbore247.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here