Bộ 3 tai nghe Bluetooth đỉnh nhất hiện nay

0
1867

Đến từ các thương hiệu khác nhau và được sản xuất vào các thời điểm khác nhau, khách hàng mà họ hướng đến là những người cần tìm cho mình bộ tai nghe Bluetooth in-ear chất lượng cao và gọn nhẹ. Với 3 sản phẩm là Sony SBH80, Plantronics Backbeat Go 2, Jaybird Bluebuds X. Tai nghe của Sony là sản phẩm mang nhiều công nghệ hiện đại và là sản phẩm mới nhất. Xuất hiện sớm nhất trong 3 dòng tai nghe này là chiếc Bluebuds X…

Tin tức tai nghe bluetooth:

Những tai nghe sành điệu dành cho bạn gái

3 dòng tai nghe này đều được thuộc dòng in-ear, được kết nối không dây và thuận tiện khi mang theo và sử dụng. Tuy vậy vẫn có những khuyết điểm nhỏ nhưng không làm ảnh hưởng đến sự thỏa mái khi sử dụng và đều cho chất lượng âm thanh tuyệt hảo, đáp ứng người tiêu dùng.

Thiết kế của 3 dòng tai nghe này là đeo dây vòng ra sau lưng và phần điều khiển nằm ở phí bên tay phải. Với người thuận tay trái thì có thể đây là điều hơi bất tiện và khó khăn khi điều khiển tai nghe.

  1. Thiết kế

Điểm trừ của tai nghe Jaybird không có đánh dấu trái phải như dòng Plantronics khiến người sử dụng khó phân biệt đâu là bên phải hay bên trái, khiến người sử dụng không thỏa mái. Tai nghe Sony vì có thiết kế cục pin nằm ở sau lưng và rung khiến bạn khó có thể đeo ngược được tai nghe.

Tai nghe Sony được đánh giá là đẹp nhất trong 3 sản phẩm này, tiếp theo đến Plantronics, bởi vì không đánh dấu trái phải nên Jaybirds bị xếp cuối cùng. Tuy nhiên, tai nghe Sony lại có thiết dây tai nghe cọ vào mặt khi họ mặc áo không cổ sử dụng tai nghe, điều này không xảy ra đối với khi mặc áo có cổ. Đây là một khuyết điểm của Sony.

Bộ 3 tai nghe sành điệu

Hình ảnh: Cách đeo của 3 dòng tai nghe: Sony SBH80, Plantronics Backbeat Go, Jaybird.

3 tai nghe đều có đặc điểm giống nhau đó là trên cụm điều khiển đều có nút tăng, giảm âm lượng, nhận, từ chối cuộ gọi. Riêng tai nghe Sont có thiết kế với 2 nút tắt mở riêng, còn 2 dòng tai nghe còn lại đều có thiết kế nút nhận cuộc gọi là nút tắt mở tai nghe.

Với phần IOS khi bạn sử dụng tai nghe, thì cụm điều khiển của Bluetooth X và Backbeat hoạt động giống với tai nghe của iphone, nút tăng giảm âm lượng có thể sử dụng để chuyển bài. Còn Sony được thiết kế thêm một module để đảm nhận việc chuyển bài. Ngoài ra, tai nghe Sony còn hoạt động vô cùng xuất sắc trên phần mềm Android.

Xét về vẻ ngoài của 3 dòng tai nghe này, bạn sẽ thấy trông Plantronics và Jaybird có thiết kế khá giống nhau còn Sony thì hoàn toàn khác. Tai nghe của Sony gần giống với Tone 730 của LG nhưng LG to ở 2 đầu còn Sony thì to ở giữa.

  1. Đánh giá từng tai nghe

Sony SBH80

Tai nghe dùng Bluetooth 3.0, được NFC hỗ trợ về ân thanh chuẩn aptx, kết nối dễ dàng và kết nối được với 2 điện thoại cùng lúc, có hỗ trợ video tốc độ HD.

Tai nghe dễ dàng kết nối được với điệ thoại có FNC và kết nối, làm việc với iphone cũng rất tốt, không có điều bất tiện. Pin khá bền, có thể sử dụng được liên túc trong 2 ngày.

Các nút play, stop, âm lượng… làm việc vô cùng tốt đem đến cho bạn trải nghiệm âm nhạc hoàn hảo. Chất âm được thể hiện rõ và vừa phải, không bị vỡ và lấn âm. Không làm đau tai người nghe.

Với điều kiện đứng yên hoặc ngồi trong phòng làm việc, khi sử dụng tai nghe để nói chuyện, bên đối tác sẽ không nhận ra bạn đang sử dụng tai nghe. Nhưng khi chạy xe tai nghe vẫn bị rít gió. Chất lượng âm thanh rát tốt.

Plantronics Backbeat Go 2

iDevices được tai nghe này hỗ trợ vô cùng tốt, hiển thị đầy đủ mức pin cho iphone, ipad, đây cũng là tai nghe kết nối Bluetooth. Hỗ trợ kết nối 2 thiết bị khác nhau cùng lúc, đây cũng là dòng tai nghe được nhiều người lúc luyện tập thể thao lựa chọn bởi chúng được phủ một lớp nano, giúp tai nghe không bị hư hại khi gặp mồ hôi nhưng lại không chống nước.

Tuy không có hỗ trợ về aptX nhưng tai nghe lại dễ dàng kết nối Bluetooth, chất lượng tốt và âm thanh sống động, trung thực, âm cao và âm trầm được cân bằng, đáp ứng tốt về chất lượng âm thanh nếu bạn là người sử dụng không quá khắt khe về chất lượng âm thanh cho yêu cầu thoại, nghe. Khi bạn đứng yên một chỗ, tai nghe mang đến âm thanh toota, rõ ràng khi bạn đối thoại, nhưng vẫn sẽ bị tiếng gió khi chạy xe.

Pin của tai nghe này khá thấp, đây là một thiếu sót rất lớn của sản phẩm này. Dừng liên tục trong vòng 4 giờ đồng hồ. Nếu bạn sẽ dụng cả ngày thì đây là con số khá nhỏ.

Tai nghe này có giá chỉ bằng 1 nửa so với chiếc Jaybird, nhưng chất lượng âm tanh thì giống Jaybird lên đến 95%.

  1. Jaybird Gear BlueBuds X

Là tai nghe đắt nhất trong 3 dòng tai nghe kể trên, ra đời sớm nhất của dòng Bluetooth in-ear, giá của sản phẩm này được giữ từ lúc ra đời cho đến nay, không bị mất giá. Thiết kế khá nhỏ gọn. Mở tai nghe bằng việc nhấn nút nhận cuộ gọi và giữ nguyên thì tai nghe sẽ ở chế độ kết nối. Mức pin hoặc khi kết nối sẽ được tai nghe thông báo đến bạn bằng một giọng nói.

Chất lượng âm thanh của sản phẩm này khá giống với Plantronics, có độ chi tiết nhất định về âm thanh, điều chỉnh âm trầm khá tốt để âm không bị ấn át và cũng không quá ít. Nghe liên tục trong 8 giờ đồng hồ nhưng chất lượng pin không bằng của Sony.

Khi bạn tập thể dục, tai nghe được thiết kế giúp chắc chăn trên tai của bạn khi chạy nhảy, tuy nhiên nếu không vừa tai, chúng rất dễ bị rơi ra.

  1. Tổng kết

Sony SBN80

Ưu: thiết kế đẹp mắt và âm thanh tốt, có chế độ rung, hỗ trợ aptX, NFC, thời gian sử dụng pin lâu (8 tiếng), chống mồ hôi tốt.

Khuyết: có thể gây khó chịu khi mang tai nghe

Tổng: Sản phẩm tốt, giá cả hợp lý và đẹp mắt.

Plantronics BackBeat Go 2

Ưu: Chất lượng âm thanh làm hài lòng người sử dụng, chống mồ hôi

Khuyết: Pin khá ngắn, bạn cần phải mua thêm túi đựng sạc pin.

Tổng: đây là sự lựa chọn khá tốt cho bạn bởi giá cả vừa phải và chất lượng âm thanh tốt, tuy thời gian sử dụng của pin hơi ngắn.

Jaybird Gear BlueBuds X

Ưu: Thời gian pin dài, chống mồ hôi và mang đến chất lượng âm thanh tốt.

Khuyết: có giá khá cao và phần đỡ chống rơi tay nghe thiết kế không được đẹp, khi đeo không thỏa mái đối với một số người.

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại ngonbore247.com

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe