Các yếu tố quan trọng khi bạn mở quán cafe

0
1260

Tận dụng tất cả yếu tố có lợi của thương hiệu có sẵn (nếu có), bởi vì tạo khi dựng một thương hiệu mới thường đồng nghĩa tạo ra rất nhiều nguy cơ. Đối với một thương hiệu đã có sẵn, sẽ dễ dàng giảm thiểu được khá nhiều trở ngại ở trong quá trình đâu tiến hành xây dựng kinh doanh, còn nếu khởi tạo nên một thương hiệu hoàn toàn mới, mốt là sẽ khó dự đoán chi phí cần có, hai chính là tốc độ tạo dựng lòng trung thành của khách hàng sẽ chậm hơn rất nhiều. Cũng tương tự là đối với các khoản nợ và chi phí cố định: càng phải giảm thiểu chúng nhiều hơn nữa khi mà lựa chọn khởi tạo thương hiệu mới.

Các yếu tố quan trọng thường bị xem nhẹ khi lên kế hoạch, đó là:

Về Tài Chính:

– Tầm ảnh hưởng của các sự thất thoát trên tổng số vốn phải bỏ ra, Mặt trái của nợ nần trước và trong khi bạn đang tiến hành kinh doanh

– Chi phí thật sự (cả mặt tài chính và thời gian) yêu cầu để cho xây dựng một quán café mới

– Chi phí xử lý thẻ tín dụng

– Thuế và bảo hiểm

– Phí kiểm tra và xin giấy phép và phí sử dụng

– Chí phí bảo trì tài sản

– Chi phí bảo trì những thiết bị

– Chi phí các dịch vụ Internet cho khách hàng

Các yếu tố quan trọng khi bạn mở quán cafe
Các yếu tố quan trọng khi bạn mở quán cafe

Về Mặt Bằng

– Tầm quan trọng của vị trí cửa hàng và cả thời hạn thuê mặt bằng

– Tốc độ chậm của các tiến trình giải quyết cấp giấy phép xây dựng

Về Chất Lượng

– Tầm quan trọng của việc chất lượng sản phâm tương thích với các vấn đề khác

– Sự cần thiết phải xin cấp các loại giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn lao động

Về Định Hướng và Luật Pháp

– Tầm quan trọng của việc thiết lập để có một cách chính xác các định hướng ngay từ ngày đầu thành lập. Đến với Việt Long Bartender để nhận được các dịch vụ tốt nhất.

– Tầm quan trọng của hiểu biết và cả việc tư vấn pháp lý trong quá trình thành lập.

Một số điều khác

– Các tiện ích

– Xử lý rác thải

Đối với một quán cà phê mới mà có chất lượng cafe chỉ đạt tầm trung thì chất lượng và hiệu quả âm thanh thì có thể bù trừ lại. Nhưng đó chỉ có thể xem đó là giải pháp mang tính cứu vãn tạm thời. Tuy nhiên bạn cũng phải xét đến yếu tố 2 mặt: một quán cafe gọi là thành công thì các yếu tố chất lượng cà phê và hiệu ứng âm thanh đều phải ngang nhau và cũng đều phải tốt nhất.

Không phải bất cứ vị trí nào cũng phù hợp với mọi kiểu quán café. Ví dụ:

Vị trí trung tâm phải gần các giao lô đông đúc phù hợp với kiểu quán cà phê mang đi. Ngược lại vị trí khu dân cư và phù hợp với kiểu quán cà phê sân vườn nghỉ ngơi trò chuyện. Các quán café sân vườn kiểu này ngoài café còn thường còn phục vụ thức ăn kèm theo. Thông thường dân văn phòng thường chọn thêm các quán này làm nơi ăn trưa nghỉ ngơi giữa buổi làm.

Do tầm quan trọng như thế và khi sắp sửa mở quán, xem xét đến vấn đề mặt bằng, một mặt bằng không phù hợp và nên đã bị loại khỏi vòng xem xét là khi chúng phạm phải các yếu tố sau:

Tiền thuê thì quá mắc để một quán cà phê có thể sinh lời.

Vị trí không phù hợp để bạn mở quán cà phê nhìn xét trên mặt bằng chung của địa phương.

Mặt bằng không phù hợp với những mục tiêu kinh doanh xét theo một phương diện nào đó.

Kiên nhẫn chính là yếu tố tiên quyết quyết định thắng lợi trong cuộc đua xem xét đưa ra lựa chọn về mặt bằng: bạn hoàn toàn không cần thiết phải thỏa hiệp hoặc gấp gáp để chọn một mặt bằng không phù hợp.

Quyết định sai lầm về việc lựa chọn mặt bằng sẽ khó mà giải quyết thậm chí có thể dẫn đến hậu quả tồi tệ nhất đó sẽ là… quán đóng cửa .

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Kinh doanh quán cafe như thế nào

Quay lại trang chủ