Chiếc tai nghe bạn đang dùng có thật sự hiệu quả?

0
3835

Vào thời buổi công nghệ hiện nay, với những chiếc điện thoại thông minh có chức năng nghe nhạc, xem phim đều được trang bị thiết bị đi kèm đó chính là tai nghe. Vậy, những mẫu thiết kế tai nghe để phù hợp với loại máy đang dùng khá quan trọng. Vậy chiếc tai nghe bạn đang đeo có thật sự hiểu quả, và những tiêu chí đánh giá như : Chất liệu, chất âm, công dụng,…có thật sự mang đến sự thoải mái khi nghe không?

Tin tức tai nghe bluetooth:

Vì sao chúng ta nên đeo tai nghe đúng bên ?

Bạn không thể nào đeo một chiếc tai nghe khiến bạn cảm thấy rườm rà, khó chịu trong khi nghe dù chất lượng âm thanh có tốt như thế nào, đẹp đến đâu cũng không làm bạn thoải mái được. Vậy, sau đây chúng ta sẽ cùng nhau khám phá và tìm hiểu những ảnh hưởng từ kiểu dáng tai nghe đến người dùng như thế nào.

1.Tai nghe trùm đầu

Đây là dòng sản phẩm tạo sự dễ chịu cho người dùng tai nghe nhất. Lớp đệm phía trong tai nghe được sử dụng từ chất liệu khá đặc biệt, tùy theo tùng nhà sản xuất khác nhau. Chủ yếu là sử dụng lớp đệm nhung, khiến bạn cảm thấy thoải mái và êm tai mỗi khi sử dụng.

tai nghe beats
Tai nghe trùm đầu(over-ear)

Tuy nhiên, dòng tai nghe này dễ bị bám bẩn, hoặc phát sinh mùi sau một thời gian sử dụng , ngoài ra lớp đệm được làm bằng da giải cũng không đươc thoải mái cho lắm, khiến bạn cảm thấy bí bách khi sử dụng tai nghe quá lâu.

Đối với tai nghe trùm đầu này, được thiết kế ôm trọn vành tai thì có trọng lượng đáng được để ý tới. Ngoài ra, có lực kẹp vào tai khá chặt nên trong sử dụng đầu tiên dễ gây cảm giác khó chịu cho người đeo.

2.Dòng tai nghe nằm phía trên tai

Hiện nay, chiếc Beat Solo 3 đang là một trong những thiết kế độc đáo của dòng tai nghe nằm trên tai . Thiết kế với lớp đệm làm bằng da giả có tính sang trọng, trọng lượng khá nhẹ và có độ thống thoáng cao hơn dòng tai nghe trùm đầu ở trên.

Mới đầu khi sử dụng bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu vì lực ép trực tiếp lên tai khi sử dụng tai nghe nay, nhưng sau một thời gian đã quen thì đây là một trong những chiếc tai nghe mang lại cảm giác thoải mái cho bạn, và đang được rất nhiều người sử dụng ưu ái.

3.Dòng tai nghe gài trên tai

Đa số những mẫu thiết kế kiểu tai nghe Clip-on này đều có phần đệm ôm sát vành tai, hao hao như dòng tai nghe on-ear, chỉ khác là không có phần quai nối giữa 2 củ tai.

Tính năng của dòng tai nghe này đó là toàn bộ trọng lượng của tai nghe dông lên hết vành tai, có phần gài cố định ôm sát vành tai. Tuy nhiên, tai nghe Clip-on này có trọng lượng khá nhẹ, nên không gây cảm giác nặng khi gài lên, nên khi vận động cũng có thể sử dụng.
Đây là dòng tai nghe được kết hợp từ kiểu tai nghe on-ear và over-ear…và được cố dịnh trên tai bởi lực kẹp từ headband sẽ gây ra cảm giác mất thoải mái cho người nghe .

4. Dòng tai nghe nhét trong tai

Dòng tai nghe này khá quen thuộc với người sành nghe nhạc xem phim, được sử dụng nhiều bởi tính gọn nhẹ, linh hoạt dễ mang đi xa, và giá cả cũng hợp lý so với chất lượng sản phẩm.

Một số dòng tai nghe in-ear hiện nay được trang bị thêm nút đệm cao su nhàm hạn chế được âm thanh, tiếng ồn và tối ưu việc giải trí.

Bạn cũng nên để ý đến quá trình vệ sinh phụ kiện trong quá trình sử dụng, để bảo vệ chất lượng sản phẩm, âm thanh nghe rõ và hạn chế vi khuẩn tích tụ ảnh hưởng đến tai.

5.Chất âm khi sử dụng tai nghe

Với những mẫu tai nghe trên thì chất âm là một trong những yếu tố quyết định đến việc sử dụng tai nghe của người tiêu dùng. Trước khi mua, bạn nên xác định rõ nhu cầu nghe nhạc của mình, tham khảo những loại tai nghe mang lại sự thoải mái bằng cách tham khảo trên internet hoặc qua bạn bè người thân, để chọn được một mẫu tai nghe phù hợp, và mang lại hiểu quả khi nghe nhất

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại ngonbore247.com

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe