Hướng dẫn vệ sinh đệm tại nhà

0
1747

 Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đệm cao cấp và hiện đại đến từ rất nhiều thị trường nước ngoài như Everon, KymDan… Thị trường đệm giờ đang vô cùng phát triển vì những lợi ích mà nó đem lại cho giấc ngủ của mỗi người. Nó khiến cho mỗi người thoải mái hơn sau mỗi ngày làm việc dài vô cùng mệt mỏi.

 Tin tức đệm Everon:

Lựa chọn giường gỗ tự nhiên cao cấp

Tuy nhiên, dù đệm được phổ biến đến thế những không phải ai cũng biết cách vệ sinh đệm chuẩn và hợp lý để không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của đệm. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn vệ sinh đệm tại nhà một cách đúng nhất.

Vệ sinh đệm tại nhà

Vệ sinh đệm tại nhà vô cùng dễ dàng

1.Các dụng cụ cần chuẩn bị:

Nước sạch, oxy già, nước sô đa, bột giặt, khăn sạch, thanh gỗ nhỏ.

2.Các bước thực hiện:

Bước đầu tiên : Giặt lớp vỏ đệm

Việc đầu tiên mà bạn cần làm là sẽ tháo rời lớp vỏ bên ngoài của đệm. Việc vệ sinh vỏ đệm thì vô cùng đơn giản. Bạn có thể ngâm trong nước ấm khoảng 40 độ C với bột giặt thông thường. Với những vết ố trên vỏ đêm thì bạn có thể đổ dấm hoặc sô đa trực tiếp vào đo. Sau khi ngâm xong bạn có thể đem đi giặt bằng máy giặt. Các vết ô sẽ mau chóng biến mất nhờ tác dụng của so da và dấm lên miếng vỏ nệm.

Bước thứ 2: Làm sạch bề mặt tấm đệm

Với bề mặt đệm thì không tách rời được khỏi đệm nên bạn phải vệ sinh đệm tại chỗ. Bề mặt đệm lò xo thường chia thành 2 kiểu: Sử dụng lớp Pillow Top và không sử dụng lớp này.

Với bề mặt tấm đệm không thể tách rời thì bạn nên vệ sinh tại chỗ. Các loại đệm thường có 2 loại là sử dụng lớp Pillow Top hoặc không sử dụng.

Trong quá trình dùng đệm, bề mặt đệm chính là nơi tiếp xúc trực tiếp của cơ thể người với miếng đệm nên nó sẽ là bề mặt hấp thụ rất nhiều mồ hôi, chất dịch hay nước tiểu của trẻ em. Những bụi bẩm bám trong không khí cũng sẽ bám vào những khe rãnh của tấm đệm nên chúng ta phải vệ sinh đệm 1 cách cực kì kĩ càng.

Với mồ hôi hay vết bẩn thì bạn có thể sử dụng dung dịch so da phun trực tiếp lên bề mặt đệm. Nước so da có tính kiềm nên có công dụng khử sạch mùi hôi hay tẩy ố các vết bẩn vô cùng tốt. Sau khoảng 30 phút khi phun, bạn hãy sử dụng máy hút bụi để làm khô nước sô đa ở trên bề mặt đệm. Với những loại đệm có lớp Pillow Top thì bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi để hút đi những bụi bẩn ở khe rãnh trên tấm đệm. Ngoài ra nếu vết bẩn là các vết ố lâu ngày thì bạn có thể sự dụng oxy già để có thể tẩy chúng một cách triệt để nhất.

Với những loại đệm mỏng hơn, bạn có thể mang ra ngoài trời phơi và đập bằng thanh gỗ để đánh tan bụi bẩn bám trên tấm đệm. Ngoài ra bạn có thể nhúng chúng vào nước lã rồi vắt khô. Sau đó bạn hay để một tấm khăn hoặc tấm bông lên đó và dùng gậy đập nhẹ lên bề mặt còn lại. Các bụi bẩn sẽ bị hút vào tấm bông và giúp tấm đệm của bạn được sạch sẽ hơn. Làm một lần chưa hết thì bạn hãy làm thêm vài lần để đảm bảo rằng việc vệ sinh đệm của bạn hoàn toàn sạch bụi bẩn. Sau đó hãy phơi đệm ra ngoài nắng để đệm mau khô.

Hãy làm theo các bước trên để có thể vệ sinh đệm tại nhà một cách vô cùng đơn giản mà sạch sẽ.

Tim hiểu và xem thêm một số thông tin về các mẫu đệm đẹp tại danh mục Thời trang . Bạn có thể xem them một số thông tin về thời trang tại: ngonbore247.com