Nghệ thuật tư vấn bảo hiểm nhân thọ

0
1040

Bất kỳ một ngành nghề nào muốn thành công đều cần có những kỹ năng, kinh nghiệm và sự kiên trì nhất định và trong lĩnh vự tư vấn bảo hiểm nhân thọ cũng vậy. Đây là một lĩnh vực hoàn toàn mới, nó cung ứng cho người tiêu những sản phẩm, dịch vụ vô hình, khó nhìn thấy ngay được. Do đó, để thành công bạn trang bị cho mình những kỹ năng nhất định. Bài viết sau đây tôi xin chia sẻ với bạn một vài bí quyết trong nghệ thuật tư vấn bảo hiểm nhân thọ để bạn có thể tự tin trình bày về sản phẩm của mình với khách hàng và giải quyết các tình huống.

Nghệ thuật tư vấn bảo hiểm nhân thọ
Nghệ thuật tư vấn- Hãy luôn tạo sự tin tưởng

Các nguyên tắc trong tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Để có thể tư vấn thành công một đơn hàng và chốt được hợp đồng ý là cả một nghệ thuật mà mỗi tư vấn viên không ngừng học hỏi. Do đó, để có thể thuyết phục được khách hàng bạn có thể tuân theo và nắm chắc các nguyên tắc sau. Nhưng thêm vào đó, bạn không nên áp dụng nó một cách dập khuôn, máy móc mà cần vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo tùy trường hợp.

Tin tưởng

Tin tưởng ở đây đòi hỏi bạn phải tin vào chính mình bởi bạn là người tư vấn cho khách. Nếu bản thân bạn còn không tin vào mình sẽ làm được thì làm sao bộ não của bạn có thể vận dụng hết công suất để thuyết phục người khác.

Bên cạnh việc tin tưởng vào chính bản thân mình, bạn còn phải tin tưởng và biết rõ sản phẩm mình sẽ cung ứng cho khách hàng. Bởi nó sẽ tạo cho bạn niềm tin khi bán hàng cũng như giúp bạn tự tin trước những gì mình sẽ nói.

Mặt khác bạn cần phải thiết lập được mối quan hệ mật thiết và tạo sự tin tưởng của người mua. Bằng cách phát hiện sớm các khách hàng tiềm năng và tạo dựng niềm tin cho họ về những gì họ sẽ nhận được trong tương lai.

Chuẩn bị chu đáo

Dù bạn làm gì đi nữa thì nếu bạn luôn chuẩn bị chu đáo mọi thứ thì thành công sẽ mỉm cười với bạn. Bảo hiểm nhân thọ xưa nay luôn được coi là lĩnh vực tương đối khó trong việc lấy được niềm tin của khách hàng. Do đó, để làm tốt các tư vấn viên cần luôn luôn sẵn sàng thực hiện các thiết bị, công cụ bán hàng và mường tượng sẵn những câu hỏi mà khách có thể hỏi và băn khoăn.

Mặt khác khi đi hẹn khách hàng bên ngoài bạn nên chủ động đến sớm để tạo ấn tượng tốt, nếu trễ hẹn bạn cần gọi điện đến xin lỗi trước giờ hẹn. Bên cạnh đó bạn cần ăn mặc trông đứng đắn, chuyên nghiệp để có thể phản ánh tích cực về bản thân bạn và sản phẩm mình sẽ giới thiệu cho khách.

Nghệ thuật tư vấn bảo hiểm nhân thọ
Phong cách của tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ

Nhiệt tình và kiên trì

Hầu như bất kể kinh doanh ngành gì thì cũng cần nhiệt tình và kiên trì, bởi trước khi có thể chốt được hợp đồng thì bạn cần tiếp xúc với khách hàng rất nhiều lần. Do đó, phải luôn đảm bảo được rằng lần nào tâm trạng bạn cũng tràn đầy năng lượng nhất và luôn sẵn sàng làm bất kỳ điều gì để có thể cho lần gặp tiếp theo này diễn ra tốt đẹp.

Mặt khác, mỗi cuộc gặp mặt nói chuyện với khách bạn nên tạo ra bầu không khí thoải mái bằng cách vận dụng tính hài hước của mình. Đó sẽ là một công cụ tuyệt vời giúp bạn làm hài lòng khách cũng như giúp bạn có thể bán hàng tốt nhất.

Luôn luôn lắng nghe

Đây là lời khuyên được rất nhiều các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nghệ thuật tư vấn bảo hiểm nhân thọ đưa ra. Bạn phải luôn luôn lắng nghe và quan sát mọi tín hiệu từ phía khách. Có nhiều khách hàng thẳng tính thì họ sẽ góp ý ngay cho bạn từ lần đầu. Nhưng có nhiều người lúc đầu họ sẽ không nói thật do đó bạn phải luôn lắng nghe gợi mở để giúp họ chia sẻ thật từ đó ghi nhận và đưa ra các giải pháp tư vấn phù hợp. Bên cạnh đó nếu khách hàng có sự chê bai bạn cũng cần nghiêm túc lắng nghe và ghi nhận, không được tỏ thái độ vì điều đó sẽ làm bạn thành một nhân viên tư vấn kém hơn mà thôi.

Đừng hạ thấp đối thủ cạnh tranh

Đây là một nguyên tắc cực kỳ quan trọng trong mọi ngành nghề kinh doanh vì nếu để đạt được mục nào đó bạn cố ý nói xấu và hạ thấp đối thủ cạnh tranh sẽ chỉ khiến khách hàng càng xa lánh bạn mà thôi. Do đó, nếu không có gì để nói hãy im lặng và lắng nghe khách hàng.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên về nghệ thuật tư vấn bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ có cho mình những nguyên tắc nhất định để có thể thành công trong nghề này. Tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ tưởng chừng là một công việc rất đơn giản, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Để trở thành một người tư vấn chuyên nghiệp và giỏi, bạn phải không ngừng nỗ lực, cố gắng hoàn thiện các kỹ năng, trau dồi kiến thức; đồng thời luôn phải chạy đua từng giờ để có được một lượng khách hàng lớn và doanh số bán hàng tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết tại mục Dịch vụ. Về trang chủ: ngonbore247.com