Mua tam thất bột ở đâu thì uy tín

0
856

Được xem là một vị thuốc quý có tác dụng bổ huyết, giảm đau, tiêu ứ huyết hay trị thiếu máu, sưng viêm, người mệt mỏi, nhức đầu và ít ngủ… tam thất bột trở thành mặt hàng được nhiều người tiêu dùng tìm mua. Tuy nhiên, không ít người trong số đó đã mất tiền oan vì mua phải loại mạo danh tam thất bột thật, vì ở dạng bột người mua khó phát hiện được độ thật giả của tam thất.

Trên chợ online và các trang mạng xã hội

Thì tam thất bột được rao bán với nhiều mức giá khác nhau. Từ 200.000 đồng/kg cho đến vài triệu đồng/kg bột tam thất. Người bán nào cũng quả quyết là tam thất bột “xịn”. Thế nhưng căn cứ vào mức giá bán ra có thể thấy giá của vị thuốc quý này thì cũng muôn hình vạn trạng. http://tamthat.com/tam-that-co-cong-dung-gi/

Chị Hoa cũng vừa mua tam thất bột trên phố Tuệ Tĩnh (Hà Nội) với giá 300.000đ/ 1gram tam thất bột. Trong khi đó, trên diễn đàn Làm Cha Mẹ, giá được rao bán chỉ với 800.000đ/kg. Chị Hoa cho biết, “Mình mới mua 1 lạng tam thất bột trên Tuệ Tĩnh, làm gì có giá vài trăm ngàn 1kg. Lên đó mua củ sau đó người ta sẽ xay giúp, giá không dưới 3 triệu/kg”.

Không chỉ được bán với giá rẻ và người bán tam thất bột quảng cáo tam thất bột được xay từ tam thất đào ở rừng, được mua lại của người dân tộc để tăng thêm độ “xịn”. Tuy nhiên, nhiều người đã từng mua và sử dụng cho biết, chính những loại củ cũng được gọi là “đào ở rừng” không phải là tam thất mà đó chỉ có những đặc điểm giống với tam thất hoặc là tam thất còn non chưa đủ tuổi sử dụng.

Mua tam thất bột ở đâu thì uy tín
Mua tam thất bột ở đâu thì uy tín

Theo nhiều vị lương y, thì trên thị trường có nhiều loại tam thất bột, nhưng bột tam thất bắc là giá trị và tốt hơn cả. Giá bột tam thất bắc vì thế cũng chênh với các loại khác đến cả triệu đồng. “Nhiều người lầm tưởng và đã cho rằng tam thất bột là giống nhau nhưng không phải, loại tốt nhất là tam thất bắc, giá 1 lạng cũng mấy trăm nghìn”.

Những người bán tam thất thì đều biết rõ nguồn gốc và giá trị của vị thuốc này, do đó, việc tâng giá để bán chỉ có thể “lòe” được người ít khi sử dụng, còn với các người có kinh nghiệm chỉ cần nhìn và ngửi là biết đâu là thật đâu là giả. http://tamthat.com/product/tam-that/hoa-tam-that/

Thận trọng với  tam thất bột giả, kém chất lượng

Có nhiều loại tam thất khác nhau, nhưng mà giá tam thất bắc đắt lên tới vài triệu đồng/kg nên dễ bị người trục lợi làm giả. Người tiêu dùng khi mua tam thất nên mua tam thất củ và sau đó mới đem xay thành bột để tránh tình trạng bị “độn” vào những loại “tam thất bột” kém chất lượng.

Thông thường, củ tam thất đa số hình thoi hoặc hình con quay, dài 2-4cm và có đường kính 1-2cm. Đầu củ sần sùi do những vết tích của thân cây rụng hằng năm tạo thành. Mặt ngoài màu nâu xám hoặc xám vàng, có nhiều nếp nhăn dọc theo thân củ. Thịt củ có màu xám xanh, khi dùng dao cắt ngang sẽ thấy thớ củ rất mịn. Tam thất thật có vị ngọt đắng và mùi thơm nhẹ. Chúng ta có thể chọn mua củ sau đó tự nghiền thành bột để sử dụng.

Ngoài ra tam thất nam – tam thất gừng thì có hình tròn thuôn một đầu hoặc hình trứng, vỏ nhẵn. Mặt ngoài màu trắng vàng, có nhiều vòng song song ngang củ. Thịt có màu trắng ngà. Vị cay, nóng, mùi thơm như gừng. Còn thổ tam thất còn gọi là Bạch truật nam sần sùi không đều. Mặt ngoài thì màu nâu vàng. Thịt màu vàng ngà, vị nhạt, chát, hơi ngứa, không mùi, quý khách cần lưu ý để lựa chọn

Theo một số người bán tam thất lâu năm, thì để làm bột tam thất giả trông giống như thật, người ta dùng bột chì rắc vào khiến bột giả trở nên đen bóng như tam thất thật. Vì vậy, mà các người mua nên kiểm tra kỹ, hoặc mua ở những cửa hàng uy tín và đáng tin cậy. Tốt nhất là bạn nên mua của tam thất khô sau đó nhờ của hàng bán xay giúp cho hoặc mang về nhà xay. http://tamthat.com/tong-hop-gia-cac-sa-pham-tam-that-tai-cua-hang-duoc-ap-dung-ke-tu-ngay-1072015/

Tuy không khác về chất lượng và công dụng so với tam thất tươi, nhưng tam thất bột rất khó phân biệt thật giả nên để đảm bảo được chất lượng và quan trọng là sức khỏe người dùng cần đến những địa chỉ uy tín, có bảo hành sử dụng.

Để tìm hiểu được nhiều hơn và tư vấn kĩ hơn về tam thất, quý khách có thể liên lạc với Tam Thất Hà Giang

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Những bài thuốc có dùng tam thất

Về trang chủ