Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm ra sao?

0
1583

Hiện nay, việc đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm được một số lượng lớn các bạn quan tâm và hướng đến. Có thể nói đây là  con đường bền chặt nhất cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc, sống tại đất nước Hàn và là công dân Hàn Quốc. Tuy nhiên “Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm ra sao?” cũng được rất nhiều bạn đặt ra. Vậy hãy cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé.

bài viết liên quan:

Du học nghề Hàn Quốc để tiết kiệm chi phí du học
Du học nghề Hàn Quốc để tiết kiệm chi phí du học

Như chúng ta có thể nhận thấy, chưa bao giờ thị trường lao động Việt Nam lại sôi động như vậy. Nhà nhà, người người kéo nhau đi học tiếng Hàn kể từ khi có thông tin Hàn Quốc chính thức mở cửa lại thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam. Tuy nhiên, do tỷ lệ lao động ở Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc vẫn còn khá cao, nên số lượng chỉ tiêu tuyển chọn của các doanh nghiệp Hàn Quốc còn khá khiêm tốn.

Người ta thường nói “Có cung ắt hẳn sẽ có cầu”, để đáp ứng nhu cầu đi làm việc tại Hàn Quốc, ngoài hình thức dưới dạng đi xuất khẩu lao động, nhiều bạn trẻ đã đăng kí dưới dạng du học sinh vừa học vừa làm, một dạng “xuất khẩu lao động Hàn Quốc kiểu mới”.

Chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Thông thường, tổng chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tại các trường cao đẳng hay đại học ở Hàn sẽ dao động trong khoảng từ 200 – 250 triệu vnđ. Cụ thể hơn thì chi phi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sẽ bao gồm:

 • Chi phí học tiếng Hàn ban đầu tại Việt Nam, khoảng 8-10 triệu đồng
 • Chi phí hồ sơ giấy tờ, các thủ tục cần thiết khoảng 500USD, tương đương với 10 triệu đồng
 • Tiền visa và vé máy bay sang Hàn Quốc khoảng 12 triệu đồng.
 • Chi phí ăn ở, học phí, bảo hiểm là khoảng 8000 USD tương đương 160 triệu vnđ đối với hình thức ở 6 tháng, còn với loại 1 năm thì chi phí sẽ rơi vào khoảng 9000 usd tương đương 180 triệu vnđ.

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Ngoài các chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nêu trên thì để được nhập học tại các trường đại học Hàn Quốc, du học sinh sẽ phải đáp ứng đủ 2 điều kiện về cả học vấn và tài chính. Đây sẽ là cơ sở để các trường đại học Hàn Quốc đánh giá, phân tích tuyển chọn hồ sơ học sinh.

Điều kiện về học vấn:

 • Tốt nghiệp PTTH
 • Học lực: 6.0 trở lên
 • Ưu tiên biết tiếng Hàn, chứng chỉ TOPIK (Sinh viên có thể tham gia khóa học tiếng tại Hàn Quốc)
 • Nhập học vào các tháng 3, 6, 9, 12 trong năm.

Điều kiện về tài chính:

Để có thể đi du học Hàn Quốc bạn cần đảm bảo được khả năng tài chính của mình (chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc ). Thông thường một du học sinh du học tại Hàn Quốc cần có tài khoản hoặc sổ tiết kiệm từ 10.000 – 30.000 USD trong ngân hàng, tương đương với khoảng từ 200 – 600 triệu vnđ.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2017

Nếu các bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc trong năm 2017 này, thì có thể tham khảo một số công việc làm thêm để có thể trang trải chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đi một phần.

Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc cho phép sinh viên được làm thêm tối đa 20h/tuần trong thời gian học và không giới hạn vào những kì nghỉ. Vậy là ngoài thời gian học trên lớp, các du học sinh sẽ được phép đi làm thêm từ 4 – 5h/ngày. Với thời gian làm việc và mức lương trung bình ở Hàn thì các bạn du học sinh sẽ có thu nhập khoảng 30 – 50 triệu đồng/ 1 tháng, và có thể cao hơn tuỳ thuộc vào khả năng ngôn ngữ và công việc của bạn.

Cũng như ở Việt Nam, các du học sinh sẽ có khoảng 3 tháng nghỉ trong 1 năm học. Tận dùng thời gian này, các bạn có thể đi làm 8h – 12h/ ngày, như vậy thu nhập sẽ tăng lên đáng kể. Trong 3 tháng nghỉ này, nếu chăm chỉ các bạn có thể kiếm được 250 – 400 triệu, không những bù đắp được chi phí sinh hoạt, chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm ban đầu, mà còn có thể gửi về cho người thân nữa.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Những thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại đây. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ tại https://ngonbore247.com

Bài viết được gắn thẻ:

 • Chi phí du học Hàn Quốc
 • chi phí du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền
 • chi phí du học hàn quốc vừa học vừa làm