Có nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà

0
2914

Hiện nay tất cả các loại sơn nhà thường được chia làm hai nhóm cơ bản. Dựa trên các tính năng đặc biệt của từng sản phẩm mà sơn được chia thành hai loại đó là sơn ngoại thất và sơn nội thất. Vậy có nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà đang là thắc mắc của nhiều khách hàng. Để có câu trả lời riêng cho mình mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Có nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà
Tùy vào từng tính năng đặc biệt mà sơn được chia làm hai loại đó là sơn ngoài trời và sơn trong nhà

Có nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà

Trên thực tế, mỗi loại sơn đều có những đặc điểm và tính năng khác nhau. Có loại có ưu điểm về chống nhiệt, chống bám bụi hay cũng có những loại có ưu điểm bền màu, chống thấm tốt. Dựa trên những đặc điểm và tính năng của sơn giúp khách hàng có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất với công trình của mình.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều câu hỏi cũng như thắc của khách hàng xung quanh vấn đề này. Sơn ngoại thất có thể dùng để sơn nội thất được hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Như đã nói ở trên, mỗi loại sơn đều có công dụng riêng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng sơn ngoài trời để có thể sơn trong nhà nhưng cần phải hạn chế. Vì một điều rất đơn giản, sơn ngoại thất là loại sơn dùng ngoài trời và ngược lại sơn nội thất là loại sơn dùng cho trong nhà.

Vấn đề này đã được các nhà sản xuất phân loại rất rõ ràng. Không những vậy, khi bạn đi mua sơn chắc chắn sẽ được các chuyên viên tư vấn và giải đáp nên dùng loại sơn nào và không nên dùng loại sơn nào. Vì khi sử dụng các loại sơn phù hợp hiệu quả sử dụng sẽ được nâng cao và tiết kiệm được chi phí cho bạn.

Có nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà
Có thể dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà, tuy nhiên vấn đề này cần hạn chế

Quy trình thi công sơn đúng cách

Để có thể nâng cao hiệu quả khi sử dụng các bạn cần phải đảm bảo đầy đủ các quy trình thi công. Sau đây là quy trình thi công sơn đúng cách:

  • Đầu tiên bạn cần xác định nhu cầu sử dụng sơn để lựa chọn cho mình một loại sơn phù hợp nhất.
  • Vệ sinh bề mặt sạch sẽ, kiểm tra, trám trét các vết nứt ở trên tường để tạo độ bằng phẳng những nơi cần thi công sơn.
  • Pha trộn sơn theo đúng tỷ lệ để công trình đạt hiệu quả cao nhất. Công đoạn này rất quan trọng, vì vậy thợ thi công cần phải cẩn thận và trộn hỗn hợp thật đều để sơn không bị vón cục.
  • Lưu ý thực hiện thi công sơn từ bên trong ra bên ngoài, từ trên xuống dưới. Sơn đã được pha trộn thì cần sử dụng ngày trong ngày để có thể đảm bảo chất lượng tốt nhất.
  • Đợi sơn khô và kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo không còn sai sót nào.
  • Rửa sạch các dụng cụ bằng nước sạch sau khi thi công xong.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp một phần nào những thắc mắc có nên dùng sơn ngoại thất để sơn nội thất không. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn lựa chọn cho mình những loại sơn hợp lý nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại sơn các bạn có thể tham khảo qua website http://hangsonachau.com/ hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn và giải đáp thắc mắc cụ thể nhất.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

 Bật mí cách tiếp thị sơn hiệu quả

>>>> ngonbore247.com