Lựa chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thổ

0
784

Thời gian gần đây người ta thường có xu hướng nghiên cứu phong thủy cho các hoạt động trong cuộc sống trong đó nổi bật nhất là những yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà ở. Lựa chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thổ là vấn đề tham khảo với nội dung bài viết này cho những người mệnh Thổ.

Sơ lược về người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thuộc về những tuổi như: Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ.

Theo quan niệm ngũ hành Thổ đại diện cho đất, Hỏa sinh Thổ, Thủy sinh Thổ. Do đó, người mệnh Thổ hợp với các màu:

  • Tương sinh: Đỏ, Hồng, Tím (Hỏa)
  • Hòa hợp: Nâu đất, Vàng sậm (Thổ)
  • Chế khắc: Đen, Xanh nước biển (Thủy)

Lựa chọn màu sơn phòng ngủ hợp với người mệnh Thổ

Lựa chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thổ
Người mệnh Thổ

Với phòng ngủ thì nên lựa chọn màu sơn không chỉ hợp với cung mệnh mà còn hợp với thị giác để tạo nên tinh thần thoải mái, tâm lý thư giãn cho việc nghỉ ngơi khôi phục năng lượng sau những thời gian mệt mỏi.

Để đạt được những hiệu quả tốt nhất người mệnh Thổ nên lựa chọn màu sơn chủ đạo cho phòng ngủ của mình theo những gam màu như Hồng nhạt, Tím nhạt, Xanh nước biển và lý tưởng nhất là màu Nâu đất và màu Vàng sậm.

Với những gam màu khác người mệnh Thổ có thể phối hợp trong một vài chi tiết với điều kiện thẩm mỹ hòa hợp với màu sơn chủ đạo.

Màu sơn nên tránh dùng cho phòng ngủ của người mệnh Thổ

Trong quá trình lựa chọn màu sơn cho phòng ngủ, người mệnh Thổ nói riêng và các tuổi mệnh khác nói chung cũng cần phải chú ý những trường hợp tương khắc để tránh những màu sơn không phù hợp căn cứ vào quy luật của ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Người mệnh Thổ khắc với hành Mộc bởi vì quan niệm Mộc đại diện cho cây cối, làm suy kiệt chất dinh dưỡng của đất, làm đất bạc màu. Vì vậy không nên sơn màu Xanh lá cây cho phòng ngủ của người mệnh Thổ. Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc của người mệnh Thổ.

Lựa chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thổ
Hãng sơn Á Châu

Lựa chọn loại sơn nào tốt nhất cho phòng ngủ

Có 2 nhóm sơn chủ đạo là sơn ngoại thất và sơn nội thất. Nhóm sơn nội thất là nhóm sơn nên lựa chọn cho nhu cầu sơn phòng ngủ. Tham khảo https://hangsonachau.com của công ty cổ phần sơn Á Châu Việt Nam sơn nội thất bao gồm nhiều loại sơn như:

  • Sơn bóng nội thất 5in1 – lau chùi hiệu quả (Easy clear)
  • Sơn nội thất siêu bóng thượng hàng Saphire
  • Sơn siêu trắng nội thất Lucky (Super white)
  • Sơn bóng mờ nội thất Lucky (Satin)
  • Sơn bóng nội thất mặt mờ cao cấp Lucky semi gloss
  • Sơn kinh tế Maxi lucky

Từ thông tin chi tiết của các loại sơn này có thể kết luận một số yếu tố đặc trưng của sơn nội thất thích hợp cho phòng ngủ của gia đình về khả năng chống mốc, ngăn ngừa vi khuẩn, chịu chùi rửa trong quá trình làm vệ sinh, độ nhẵn mịn bề mặt, che lấp các vết nứt nhỏ của tường.

Mẫu sơn phòng ngủ đẹp cho người mệnh Thổ

Sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến từ nước Mỹ, công ty cổ phần sơn Á Châu Việt Nam là nơi lý tưởng cho quá trình tham khảo loại sơn, màu sơn cho phòng ngủ của người mệnh Mộc.

Lựa chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thổ
Phòng ngủ màu xanh nước biển

Lựa chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thổ một cách đúng đắn tạo nên hiệu quả phong thủy ưu việt cho sức khỏe, tài lộc, bình an… và còn là hiệu quả tâm lý hữu hiệu cho chủ nhân căn phòng. Đặc biệt với sản phẩm sơn của công ty cổ phần Sơn Á Châu Việt Nam hiệu quả lại càng ưu việt hơn,

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Có nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà

Bấm vào đây để về trang chủ